Từ khóa: #Tỉnh Quảng Bình

Những căn nhà của người A Rem vừa được tu sửa lại do nguyên Chủ tịch nước  Nguyễn Minh Triết vận động.

Sống giữa di sản không thể mãi nghèo

(ĐTTCO) - Người A Rem và Vân Kiều xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) sinh sống giữa di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng. Đất tổ của họ sở hữu hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, hang Én lớn thứ 3 thế giới cùng hàng trăm hang động khác, nhưng họ vẫn rất nghèo. Bà con nói làm sao phải thoát nghèo bằng chính tài nguyên nơi này, không thể nghèo hoài, nghèo mãi được.

Một phần xã  Bắc Trạch nhà lầu  như phố thị.

Về thăm nơi Chủ tịch xã là liệt sĩ

(ĐTTCO) - Về xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), quê hương liệt sĩ Phan Thanh Miên hy sinh khi giúp dân trong đại hồng thủy 2020, mới thấy cán bộ gần dân, sâu sát dân chúng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi thiên tai, cán bộ xã lúc nào cũng bên dân. Trong xu thế làm giàu thoát nghèo hôm nay, cán bộ xã lại càng gắng sức vì dân, bởi dân có giàu nước mới mạnh.
Giếng Chăm cổ ở làng thuần Việt gần ngàn năm tuổi Pháp Kệ. Ảnh: MINH PHONG

Ngôi làng ngàn năm giao thoa Chăm-Việt

(ĐTTCO) - Bên bóng lưu vực sông Gianh, có một làng thuần Việt mang tên Pháp Kệ đã hình thành gần 1.000 năm (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Người dân nơi đây tự hào mảnh đất dưới bóng núi Hoành Sơn do anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt định hình.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tuần tra kiểm soát nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Vùng biên gia cố “tấm khiên” chống dịch

(ĐTTCO)-Nước ta vừa qua hơn 100 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, nhưng vụ vượt biên trái phép của BN 1.440 đã khiến tình hình phòng chống dịch trở lại phức tạp. Kiểm soát biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép, hơn lúc nào hết là nhiệm vụ hàng đầu trong giai đoạn hiện nay, nhằm đảm bảo cho người dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán an vui.
Giảm thiểu rác thải nhựa trên biển Việt Nam

Giảm thiểu rác thải nhựa trên biển Việt Nam

(ĐTTCO)-Vấn đề rác thải nhựa đại dương ở Việt Nam đã được Chính phủ Việt Nam nỗ lực giải quyết thông qua việc đổi mới căn bản chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và bằng những hành động thiết thực.
Điện mặt trời 14 triệu USD nhưng... tắt ngúm

Điện mặt trời 14 triệu USD nhưng... tắt ngúm

(ĐTTCO) - Dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho các xã vùng sâu, vùng xa chưa có điện lưới của tỉnh Quảng Bình vừa đưa vào sử dụng nhưng mất điện triền miên. Cơ quan chức năng không có phương án sửa chữa, hệ thống cấp điện đứng trước việc trở thành phế liệu. 
Phạm Thị Thủy đại diện sinh viên phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Nữ thủ khoa với niềm đam mê lịch sử, văn hóa

(ĐTTCO) - Vóc dáng nhỏ với đôi mắt sáng và nụ cười tỏa nắng, Phạm Thị Thủy, hiện đang là sinh viên năm thứ Nhất của Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) không chỉ gây ấn tượng với nhiều người bởi vẻ ngoài thân thiện mà còn khiến bao người phải trầm trồ khi xuất sắc trở thành thủ khoa với điểm số 27,5.
Gượng dậy bên bờ Hạc Hải

Gượng dậy bên bờ Hạc Hải

(ĐTTCO) - Thôn Phú Thọ (xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đến nay nước vẫn ngập trắng đồng. Ngấn lũ lịch sử còn trên các chóp nhà. Người dân nơi đây khi gặp nhau đều kể về những mất mát, đau thương từ trận đại hồng thủy này, nhưng sau cùng vẫn là sự lạc quan: còn người còn của, còn chồi sẽ nảy cây.
Vượt qua nhiều khó khăn, đoàn CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã đến được bản Khe Khế nơi bị mưa lũ chia cách nhiều tuần

TNG Holdings Vietnam hỗ trợ 600 hộ dân miền Trung tái ổn định cuộc sống

(ĐTTCO) - Nhằm chung tay giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ, Tập đoàn TNG Holdings Viet Nam đã tổ chức quyên góp và thực hiện chuyến đi thiện nguyện, trực tiếp tặng quà hỗ trợ cho 600 hộ dân tại các xã vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Chị Nguyễn Thị Bé (thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) xúc động khi đại diện Tập đoàn Novaland đến tận nơi chia sẻ, hỗ trợ.

Novaland chia sẻ khó khăn với người dân miền trung

(ĐTTCO) - Với nguồn kinh phí 15 tỷ đồng đến từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách Tập đoàn Novaland, ngày 30 và 31-10, đại diện thành viên Novaland phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đã đến thăm hỏi trực tiếp, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt đến người dân tại một số khu vực bị ảnh hưởng và chịu tổn thất nặng nề do tình trạng ngập, sạt lở… 
Lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh giúp các trường học ở vùng lũ huyện Cẩm Xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường

Miền Trung tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(ĐTTCO)-Với phương châm “lũ rút đến đâu, khắc phục đến đó”, ngày 23-10, chính quyền và nhân dân các địa phương ở miền Trung tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung cứu trợ người dân. Nhờ thời tiết thuận lợi nên các lực lượng chức năng đã tiếp cận, ứng cứu tại nhiều vùng bị sạt lở, chia cắt nhiều ngày qua.
Dự báo hướng đi của bão số 8. Ảnh: Tổng cục Phòng chống thiên tai

Không chủ quan với bão số 8

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các địa phương và nhân dân không chủ quan với bão số 8 mặc dù dự báo sẽ giảm cường độ khi vào đất liền và ít gây hoàn lưu mưa. 
Căn nhà của bà Trần Thị Phô chỉ còn lại đống đổ nát

Tan hoang xóm Đuồi

(ĐTTCO)-Xóm Đuồi ở cuối thôn Phú Thọ (xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) có 17 căn nhà. Trong trận đại hồng thủy vừa qua, 10 nhà đã bị sập, những căn nhà còn lại bị hư hỏng nghiêm trọng. Cả xóm tan hoang, tiêu điều sau lũ.