Từ khóa: #NƠXH

Người thu nhập thấp vẫn khó 'với' tới nhà ở xã hội

Người thu nhập thấp vẫn khó 'với' tới nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa công bố việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê, mua nhà tại dự án nhà ở xã hội thuộc ô đất HH-02A (dự án nhà ở xã hội Trung Văn - đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm). Đây là một trong những dự án NƠXH rất được quan tâm, nhưng cũng gây thất vọng vì giá... trên trời.
Một trong những dự án lớn nằm dọc theo đường Vành đai 3. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khai thác hiệu quả quỹ đất dọc tuyến đường Vành đai 3

(ĐTTCO) - Dự án đường Vành đai 3 đang được TPHCM cùng các tỉnh Bình Dương, Long An… tập trung thực hiện bởi khi hoàn thành sẽ giúp giảm áp lực giao thông trong nội thành, kết nối các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn loay hoay tìm lời giải

Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn loay hoay tìm lời giải

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa trình Chính phủ Đề án đầu tư xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội (NƠXH) cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030. Để kế hoạch này khả thi, cần nhiều giải pháp tháo gỡ.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần chính sách đột phá

Phát triển nhà ở xã hội: Cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) nhằm tạo điều kiện để một bộ phận người dân thu nhập chưa cao, thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở. Chính sách này đã và đang thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội, nhưng kết quả cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa được như mong muốn.
Sự kiện động thổ dự án nhà ở xã hội Dragon E-Home với sự góp mặt của lãnh đạo TP HCM.

HDBank đồng hành cùng dự án Nhà ở xã hội Dragon E-Home

(ĐTTCO)-Hưởng ứng chủ trương đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho viên chức, công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, HDBank mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho thị trường nhà ở xã hội khi đồng hành cùng dự án Dragon E-Home (TP Thủ Đức). 
Chờ mong một mái nhà

Chờ mong một mái nhà

(ĐTTCO) - Đã chọn gắn bó cuộc đời mình với mảnh đất TPHCM, hầu như ai cũng mong mỏi có một nơi gọi là nhà - khang trang, đầm ấm - để gia đình an cư lạc nghiệp.
TP.HCM: Xem xét, tháo gỡ vướng mắc 64 dự án bất động sản

TP.HCM: Xem xét, tháo gỡ vướng mắc 64 dự án bất động sản

(ĐTTCO)- Văn phòng UBND THCM  cho biết đã tiếp nhận công văn ngày 17-5 của Sở Xây dựng, về tổng hợp, đề xuất đối với việc 57 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc tại 64 dự án BĐS nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội theo kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.

Công trình xây dựng nhà ở xã hội sẽ cung cấp 1.000 căn hộ  cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức, TPHCM 	Ảnh: THU HƯỜNG

Có chỗ ở tốt cho người lao động

(ĐTTCO) - TPHCM đang nỗ lực phát triển nhà ở để công nhân, người lao động (NLĐ) có chỗ ở tốt. Các chuyên gia, đại diện công nhân, NLĐ… cho rằng, bên cạnh xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) để bán thì TPHCM cần phát triển NƠXH, nhà lưu trú cho công nhân, NLĐ thuê ở ổn định lâu dài. 
Công - tư hiệp lực tạo lập nhà ở cho người lao động

Công - tư hiệp lực tạo lập nhà ở cho người lao động

(ĐTTCO) - TPHCM có khoảng 280.000 doanh nghiệp và 460.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể đang hoạt động, sử dụng hơn 4,7 triệu lao động (gồm 2,4 triệu lao động ở khu vực chính thức và hơn 2,3 triệu lao động tự do ở khu vực phi chính thức). 
TPHCM tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

TPHCM tăng tốc phát triển nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Trải qua thời gian dài chống chịu với đại dịch Covid-19, TPHCM đã nhận thấy còn nhiều bất cập trong phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động (NLĐ), người dân có thu nhập thấp.
Sớm gỡ nút thắt nhà ở xã hội

Sớm gỡ nút thắt nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Có khá nhiều thông tin tích cực được Bộ Xây dựng và các địa phương đưa ra tại cuộc tọa đàm “Gỡ nút thắt phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân” tổ chức ngày 19-4 tại Hà Nội. 
Tỉnh Hà Nam là địa phương đầu tiên trong cả nước đưa dự án thiết chế công đoàn với 244 căn hộ tại KCN Đồng Văn 2 vào sử dụng - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Nhà ở công nhân KCN: Tháo gỡ 'điểm nghẽn' hiện thực hóa giấc mơ an cư

(ĐTTCO)-Dịch COVID -19 làm nảy sinh nhiều hệ lụy xã hội, trong đó vấn đề nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận. Những giải pháp tổng thể đang được Chính phủ, Bộ Xây dựng triển khai đã tạo luồng sinh khí mới góp phần hiện thực hóa “giấc mơ an cư” cho hàng triệu công nhân tại các KCN trong cả nước
Một khu nhà giá rẻ trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) thu hút nhiều công nhân, viên chức quan tâm - Ảnh: TỰ TRUNG

Có giảm được giá nhà?

(ĐTTCO)-Nhu cầu nhà ở giá rẻ, căn hộ vừa túi tiền của người dân rất cao nhưng nguồn cung đang khan hiếm, trong khi thủ tục cấp phép chậm chạp, chính sách ưu đãi khó thực thi khiến nhà đầu tư chưa mặn mà.
Một dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại Mê Linh, Hà Nội.

Nhận diện 'điểm nghẽn' trong phát triển nhà ở công nhân tại các KCN

(ĐTTCO)- Mặc dù đạt những kết quả bước đầu nhưng cần phải thẳng thắn nhìn nhận, thực tế phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu. Đại dịch COVID-19 càng làm cho những bất cập này trở nên nóng hơn. Đây là vấn đề được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có các khu công nghiệp tập trung tìm cách tháo gỡ.

Đông Nam bộ: Nỗ lực phát triển nhà ở xã hội

Đông Nam bộ: Nỗ lực phát triển nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Khu vực các tỉnh, thành Đông Nam bộ, nhất là Bình Dương, Đồng Nai tập trung nhiều khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) với hàng triệu công nhân từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tới sinh sống, làm việc.