Từ khóa: #Núi Cấm

Khúc hát mây ngàn giữa trời xanh

Khúc hát mây ngàn giữa trời xanh

(ĐTTCO)-“Tiếng âm vang rừng núi, sao không ai trả lời” - đó là những câu chuyện mà người ta hay kể về núi Cấm huyền bí đúng với cái tên. Ngày xưa, cảnh hoang sơ, rừng thiêng nước độc tồn tại là chuyện thường tình.
Khu vui chơi giữa lòng tiểu An-pơ

Khu vui chơi giữa lòng tiểu An-pơ

(ĐTTCO)-Một tiểu “An - Pơ” phiên bản Châu Âu giữa miền tây Nam bộ hội đủ những “đặc sản” của một nền văn hóa ẩm thực và hồn cốt giá trị linh thiêng.
Du lịch An Hảo - Núi cao so bề với biển rộng

Du lịch An Hảo - Núi cao so bề với biển rộng

(ĐTTCO)-Một Lễ hội “BUFFET MIỄN PHÍ” mang đậm nét đặc trưng của biểu tượng chân “Cấm Sơn” diễn ra từ ngày 29/4 đến 3/5, sẽ là điểm nhấn rất thú vị và hấp dẫn cho du khách khắp nơi.
Những thành viên của Hội “HÀNH TRÌNH ĐAM MÊ & GẮN KẾT”

Những sắc màu “Hawai” dưới chân núi Cấm

(ĐTTCO) -  Ngay dưới chân núi Cấm lại có những sắc màu rất “Hawai” mang đến phong cách thư giãn thật Âu. Với diện tích 21 hecta, công viên nước duy nhất tại Việt Nam nằm trong lòng núi rừng hùng vĩ.
Du lịch núi Cấm cần những mùa thương nhớ

Du lịch núi Cấm cần những mùa thương nhớ

(ĐTTCO) - Nhiều doanh nghiệp đã rất ấn tượng với phát biểu của ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang: “Cản trở hoạt động doanh nghiệp là cản trở sự phát triển”. Đây chính là quan điểm hoàn toàn đúng của lãnh đạo địa phương.
Huyền ảo Ngũ động Thi Sơn

Huyền ảo Ngũ động Thi Sơn longform

(ĐTTCO) - Tuy nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng nhưng tỉnh Hà Nam vẫn có nhiều thắng cảnh hang động lung linh, huyền ảo. 
Safari mặt trời An Hảo

Sức mạnh của tầm nhìn

(ĐTTCO) - “Hơn 6.000 tỷ đồng, bao giọt mồ hôi đầm đìa dưới cái nắng thiêu đốt của vùng biên giới. Trắng những đêm dài để chạy đua với thời gian, những đôi bàn tay, đôi chân trần chai sạn và thậm chí bật máu trên những cánh đồng hoang vu đầy đá. Những vết thương chưa kịp lành nhưng cũng phải cắn răng tiếp tục công việc… Những gian nan ấy đã rèn luyện cho chúng tôi tính kiên cường, chịu đựng để kiến tạo nên Safari An Hảo góp phần đổi phận du lịch An Giang sau dịch" - nhà đầu tư đã hồi ức kể lại.

Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác

Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác

(ĐTTCO) - Mưa lớn trong nhiều ngày liên tiếp khiến núi Cấm (Bình Định) bị sạt lở kéo dài thành dòng như thác, dài hàng trăm mét, với hàng ngàn m3 đất đá sạt lở, người dân địa phương vô cùng bàng hoàng, lo lắng.
Tài nguyên cần giữ lại

Tài nguyên cần giữ lại

(ĐTTCO) - Một thống kê chỉ ra rằng, tốc độ gia tăng của nhu cầu tiêu thụ điện đang cao gấp ba lần so với tốc độ tăng trưởng của lượng điện cung cấp ra thị trường. Giới chuyên gia xác định, hiện nay con đường duy nhất để Việt Nam giải quyết bài toán giảm áp lực nguồn cung điện là năng lượng tái tạo, trong đó năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng biogas... là những nguồn cung cấp dồi dào, góp phần bảo vệ môi trường bền vững. 
Độc đáo du lịch điện mặt trời

Độc đáo du lịch điện mặt trời

(ĐTTCO) - Với không gian rộng lớn, không bị cản tầm nhìn, cánh đồng pin năng lượng mặt trời (NLMT) đến hút tầm mắt nằm thênh thang trên vùng bán sơn địa dưới chân núi Cấm nhuốm màu huyền thoại, sẽ đem đến cảm giác mới lạ, thú vị cho du khách khi đến với Thất Sơn. 
Cầu tre vạn bước Trà Sư - nơi trải nghiệm lý tưởng

“Bóng dáng” nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Giữa mùa Corona, khiến cho cả thế giới phát sốt vì lo lắng, quẩn quanh mãi trong nhà thật chán, rất nhiều du khách bình thản đi tìm chút an yên tự tại ở những nơi có không khí trong lành thanh khiết. Thời điểm này, dành thời gian “phượt” trên thiên đường xanh ngập nước - Trà Sư - hay chọn Đồi Tức Dụp để leo vừa được ngắm cảnh đẹp, vừa giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt là gợi ý thật tuyệt vời. 
Du lịch ĐBSCL nỗ lực giữ chân khách

Du lịch ĐBSCL nỗ lực giữ chân khách

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, du lịch ở ĐBSCL có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu không ngừng tăng, đây là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch nCoV nên số lượng khách đến ĐBSCL giảm. Hiện các tỉnh vừa lo chống dịch, vừa chuẩn bị nhiều giải pháp kích cầu du lịch trong thời gian tới.