Ông Phạm Duy Hiếu được bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc ABBank

(ĐTTCO) - Ngày 10-8, HĐQT của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu vào vị trí quyền Tổng giám đốc thay bà Lê Thị Bích Phượng, vừa có đơn từ nhiệm.

Cụ thể, HĐQT ABBank có quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm nguyện vọng cá nhân của bà Lê Thị Bích Phượng theo. Bà Phương hiện đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc nhưng có thêm nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc. Sau khi từ nhiệm, bà Phượng sẽ được HĐQT bố trí công việc khác.

HĐQT ABBank cũng ra quyết định bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu vào vị trí Phó Tổng giám đốc, kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc kể từ ngày 10-8-2023.

Ông Phạm Duy Hiếu, sinh năm 1978, tốt nghiệp Ths tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng của Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Hiếu hiện đang đảm nhiệm vai trò Thành viên Ủy ban nhân sự, tập trung cho công tác đào tạo cán bộ quản lý và hỗ trợ triển khai “Hành trình văn hoá” của ABBank. Trước đây, ông Hiếu cũng đã từng được HĐQT ABBank giao tham gia điều hành ở các vị trí như: Phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc.

Tính đến 30-6, tổng tài sản của ABBank đạt 154.344 tỷ đồng, tăng 18% so với cuối năm 2022. Huy động từ khách hàng đạt 95.754 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2022. Dư nợ tín dụng đạt 90.374 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2022.

Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ của ABBANK ở mức 2,86%. Nợ xấu của ABBANK có xu hướng tăng theo diễn biến chung của toàn ngành, nhưng các khoản nợ xấu này đều có tài sản đảm bảo.

Trong 6 tháng đầu năm, ABBANK đã trích 815 tỷ đồng cho chi phí dự phòng rủi ro tín dụng. Việc tăng nợ xấu dẫn tới phải thoái lãi cho vay và tăng trích lập dự phòng rủi ro, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh trong quý II, khiến lợi nhuận trước thuế luỹ kế 6 tháng đầu năm chỉ ghi nhận con số 638 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch năm.

Các tin khác