OPEC + sẽ giữ giá dầu thô ở mức $ 65-75 thùng?

(ĐTTCO) - Giá dầu 65-75 USD/thùng là mức "dễ chịu" đối với người tiêu dùng và nhóm các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu OPEC + đang cố gắng duy trì mức giá đó bằng cách điều tiết sản lượng, người đứng đầu nhà sản xuất dầu số 2 của Nga Lukoil cho biết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Kommersant được công bố hôm thứ Ba 7/9, Vagit Alekperov nói thêm rằng việc hạn chế sản lượng dầu sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường, Reuters đưa tin.

Ông nói: “Quy định [sản lượng] có thể khác nhau tùy theo tình hình.

"Hiện tại, tháng 9 năm 2022 sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khi các hạn chế sẽ được loại bỏ. Công ty có sản lượng nhàn rỗi lên tới 90.000 thùng/ngày, chúng tôi hy vọng thị trường sẽ cần đến".

Lukoil trước đây đã nói rằng họ có thể giảm cổ phần của mình trong dự án dầu Tây Qurna-2 của Iraq.

Alekperov cho biết Lukoil vẫn đàm phán với chính phủ Iraq để tiếp tục tham gia vào dự án. Ông lưu ý rằng quá trình hình thành Yamama tại mỏ dầu Tây Qurna 2 tỏ ra khó khai thác vì nó chứa hàm lượng hydro sunfua cao.

Giá dầu thô tiếp tục đẩy thấp hơn trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp vào thứ Ba với 1 thùng West Texas Intermediate (WTI) đạt 68,35 USD, mất 0,75% so với ngày trước.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.