Từ khóa: #Phân cấp

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

(ĐTTCO) - Ngày 4-5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với các bộ, ngành, đại diện hiệp hội, chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc với TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý đất đai

(ĐTTCO) - Phân quyền, phân cấp cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, bên cạnh giúp người dân rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, còn phát huy tốt hơn nữa nguồn tài nguyên đất, đưa nguồn tài nguyên đất đai vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Nhận diện rõ đặc thù, đề xuất cơ chế để TPHCM phát triển đột phá

Nhận diện rõ đặc thù, đề xuất cơ chế để TPHCM phát triển đột phá longform

(ĐTTCO) - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, TPHCM đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhưng một số nội dung chưa đạt như kỳ vọng. Là người từng đeo bám, thúc đẩy cho ra đời Nghị quyết 54 và cùng tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian đầu, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, đại biểu Quốc hội khóa XV, đã dành cho PV Báo SGGP cuộc trao đổi về các vấn đề liên quan.
Phân cấp, phân quyền cho TPHCM: Chưa thật sự mạnh dạn

Phân cấp, phân quyền cho TPHCM: Chưa thật sự mạnh dạn

(ĐTTCO) - Tại buổi làm việc gần đây với TPHCM, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã nhấn mạnh, vấn đề cốt lõi trong Nghị quyết về cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM chính là phân cấp phân quyền mạnh mẽ, triệt để cho TPHCM.