Phiên 5/7, chứng khoán châu Âu đồng loạt đi lên

(ĐTTCO) - Trong phiên giao dịch 5/7, các thị trường chứng khoán châu Âu đồng loạt đi lên giữa bối cảnh dầu tăng giá, sau khi các nhà sản xuất dầu tiếp tục hoãn cuộc họp về điều chỉnh sản lượng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chốt phiên này, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,6% lên 7.164,91 điểm, sau thông tin công ty Apollo Global Management Inc. của Mỹ cân nhắc mua lại chuỗi siêu thị Morrisons của Anh. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) tăng gần 0,1% lên 15.661,97 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) tăng 0,2% lên 6.567,54 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết nhóm cổ phiếu năng lượng đã nhận được lực đẩy nhờ đà tăng của giá dầu khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, không đạt được thỏa thuận về việc nâng sản lượng.

Nhà phân tích Fawad Razaqzada tại ThinkMarkets.com, cho hay sau khi đi xuống trong phiên mở cửa, các chỉ số chứng khoán châu Âu đã chuyển sang vùng xanh. Trước đó, các số liệu cho thấy chỉ số quản lý mua hàng (PMI) tại Khu vực đồng euro và Anh đều được điều chỉnh lên mức cao hơn. Theo nhà phân tích này, các nhà giao dịch trên thị trường vẫn bày tỏ tin tưởng rằng lạm phát sẽ không tăng quá cao.

Phiên này, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT