Từ khóa: #philippines

Người dân thu thập các gói thực phẩm miễn phí từ một ngân hàng thực phẩm cộng đồng ở thành phố Quezon, Manila, vào ngày 21 tháng 4 năm 2021. ẢNH: AFP

Philippines đối diện "ác mộng đói"

(ĐTTCO) – Tờ Inquirer nói rằng cơn "ác mộng đói" của Philippines là một tương lai đầy tai họa trừ khi nó được giải quyết khẩn cấp.
“Không ở đâu trật tự hàng hải dựa trên luật lệ lại bị đe dọa như ở Biển Đông” – Ngoại trưởng Antony Blinken nhận định. Nguồn ảnh: APNews.

Tổng thống Biden ủng hộ việc ông Trump bác bỏ các yêu sách Biển Đông của Trung Quốc

(ĐTTCO) – Chính quyền Biden ủng hộ việc từ chối gần như tất cả các yêu sách hàng hải quan trọng của Trung Quốc ở Biển Đông vào thời Trump. Nhà Trắng cũng cảnh báo rằng bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào Philippines trong khu vực điểm nóng sẽ khiến Mỹ phản ứng theo Hiệp ước Phòng thủ chung Hoa Kỳ - Philippines. 
Alique Perez nói rằng khăn chiên giòn là một thay thế tồi cho món gà rán. Nguồn ảnh: Facebook.

Philippines: Khăn tắm trong gà rán Jollibee

(ĐTTCO) – Một phụ nữ ở Philippines hoảng hốt nhận ra một chiếc khăn tắm đã được chiên ngập dầu nằm trong miếng gà rán mà cô đã đặt ở một cửa hàng Jollibee.
Tướng Cirilito Elola Sobejana, tổng chỉ huy các lực lượng vũ trang Philippines. Ảnh: Facebook

Philippines quy hoạch 'trung tâm hậu cần' ở Biển Đông

(ĐTTCO) - Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Philippines Cirilito Sobejana hôm thứ Hai 10/5 cho biết Philippines đang trên đường xây dựng các cơ sở trên đảo Thitu, cho phép các tàu tiếp nhiên liệu và tiếp tế cũng như các thủy thủ nghỉ ngơi, tăng hiệu quả các lực lượng hàng hải của đất nước.
Dự báo vị trí và đường đi của bão Surigae. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

Ứng phó siêu bão Surigae và mưa lũ

(ĐTTCO)-Cơn bão Surigae mạnh, rất nguy hiểm, trường hợp thay đổi hướng bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động.
Ảnh minh họa.

Biến chủng Covid-19 lây lan khắp châu Á

(ĐTTCO) - Các biến chủng mới của Covid-19, được cho có khả năng lây lan mạnh hơn, đã xuất hiện khắp châu Á với tầng suất đáng lo ngại, đặc biệt tại Philippines.
Nhà siêu mỏng là vấn nạn đô thị đông dân cư như TPHCM, việc giải tỏa bồi thường theo giá thị trường hoặc tái định cư không hề dễ.

Để chủ trương mới hanh thông

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án mới do Sở Tài nguyên - Môi trường đề xuất: mở rộng biên thu hồi đất 2 bên đường để đưa vào đấu giá nhằm có thêm kinh phí thực hiện dự án và có nguồn ngân sách cho phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Chủ trương mới đưa ra ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dân, nhà đầu tư và cả truyền thông. 

Ảnh minh họa.

Philippines miễn thuế nhập khẩu vắc xin COVID

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính Philippines (DoF) hôm thứ Năm 25/2 cho biết việc nhập khẩu vắc xin phòng bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) sẽ được miễn thuế nhập khẩu và các khoản thuế khác.
Việt Nam - thành tựu và kỳ vọng

Việt Nam - thành tựu và kỳ vọng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu năm Tân Sửu, rất nhiều báo, tạp chí nước ngoài đã dành lời khen tặng Việt Nam về những thành tựu đạt được trong thời gian qua, nhất là năm 2020 đầy khó khăn, cũng như phân tích, nhận định về sự phát triển của đất nước hình chữ S trong thời gian tới.
68% cơ sở đào tạo Việt Nam sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0

68% cơ sở đào tạo Việt Nam sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0

(ĐTTCO) – Nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) với nhan đề “Gặt hái lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua phát triển kỹ năng ở Việt Nam” công bố mới đây đã đưa ra khuyến nghị Việt Nam cần phát triển các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt để tạo điều kiện cho công cuộc chuyển đổi sang cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0), tăng năng suất của người lao động và khả năng cạnh tranh của quốc gia.
Philippines nối lại thăm dò dầu ở Biển Đông

Philippines nối lại thăm dò dầu ở Biển Đông

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi hôm 16-10 cho biết, Tổng thống Rodrigo Duterte đã thông qua việc dỡ bỏ lệnh cấm được áp đặt cách đây 6 năm do căng thẳng lãnh thổ với Trung Quốc leo thang.