Phố Wall giảm sâu sau quyết định BoJ

Cổ phiếu của các công ty hàng hóa và tài chính giảm hơn 1,4%.

Cổ phiếu của các công ty hàng hóa và tài chính giảm hơn 1,4%.

TTCK Hoa Kỳ giảm điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm ngày thứ 2 liên tiếp. Thị trường giảm điểm sau khi Chủ tịch NHTW Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho rằng không cần thiết phải nới lỏng tiền tệ ngay lúc này.

Kết thúc phiên hôm qua (11-6), chỉ số S&P 500 giảm 1%, xuống còn 1.626,13 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,8%, xuống còn 15.122,02 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

Sau phiên họp ngày hôm qua, các nhà hoạch định chính sách của NHTW Nhật Bản quyết định sẽ không mở rộng các công cụ nhằm ổn định thị trường trái phiếu. BoJ giữ nguyên lời cam kết từ tháng 4 sẽ tăng cơ sở tiền tệ khoảng 60.000 – 70.000 tỷ yên (towng đương 713 tỷ USD) mỗi năm. Lãi suất cho các khoản vay có lãi suất cố định kỳ hạn 1 năm không đổi và BoJ sẽ xem xét tăng cường thêm chính sách nếu cần thiết.

Trong khi đó, ở Hoa Kỳ, lượng hàng tồn kho của các doanh nghiệp bán lẻ tăng 0,2% trong tháng 4. .

Cổ phiếu của các công ty có tốc độ tăng trưởng gắn liền với diễn biến của nền kinh tế là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong phiên hôm qua. Cổ phiếu của các công ty hàng hóa và tài chính giảm hơn 1,4%.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index giảm 1,2% trong khi chỉ số Dow Jones Transportation Average gồm các công ty vận tải mất 1%. Chỉ số KBW Bank Index giảm 1,7% với tất cả 24 cổ phiếu thành phần đều giảm điểm.

Các tin khác