Phú Quốc hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho 100% dân số, sẵn sàng đón khách du lịch

(ĐTTCO) - Chiều 29-10, TS.BS Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết trong ngày hôm nay, TP Phú Quốc hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 cho 100% dân số trên đảo (từ 18 tuổi trở lên), sớm hơn 2 ngày so với dự kiến ban đầu. 
 Cụ thể, đảo Phú Quốc đã tiêm vaccine cho khoảng hơn 140.000 người, bao gồm cả người nhập cư làm ăn, sinh sống trên đảo. Trong ngày hôm nay (29-10), đảo Phú Quốc sẽ hoàn tất việc tiêm trả 22.000 liều vaccine AstraZeneca cho những người đã tiêm mũi 1 từ giữa tháng 8-2021, nhằm hoàn tất tiêm ngừa cho toàn bộ dân cư trên đảo ngọc này.
Hôm nay 29-10, TP Phú Quốc hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho 100% dân số ảnh 1Ngày 29-10, TP Phú Quốc sẽ hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 cho 100% dân số

Theo Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TP Phú Quốc, mặc dù những ngày vừa qua số ca mắc mới vẫn còn, nhưng nhờ nguồn cung vaccine đảm bảo, cộng với tinh thần phòng chống dịch quyết liệt của các ngành chức năng nhằm truy vết nhanh, bóc F0 ra khỏi cộng đồng, nên diễn biến tình hình không đáng lo ngại.

Tổng số ca mắc Covid-19 trên đảo Phú Quốc tính từ khi bùng phát dịch tới nay là 772 người. Trong đó đã có 495 người khỏi bệnh.

Trước đó, tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch đón du khách trở lại từ đầu tháng 11-2021. Theo kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội địa đến Kiên Giang, việc triển khai thí điểm đón khách trở lại có 2 giai đoạn.
Giai đoạn thí điểm từ ngày 1 tới ngày 30-11-2021, tỉnh căn cứ tình hình thực tế trong việc kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố để lựa chọn các thị trường khách đảm bảo tiêu chí an toàn. Trước mắt, sẽ triển khai thí điểm đón khách nội tỉnh, khách ngoài tỉnh từ các địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2.
Hôm nay 29-10, TP Phú Quốc hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho 100% dân số ảnh 2Kiên Giang ban hành kế hoạch đón du khách trở lại từ đầu tháng 11-2021.

Chú trọng thị trường khách du lịch nội tỉnh và một số tỉnh lân cận “vùng xanh". Khuyến khích khách đi du lịch theo tour trọn gói của các đơn vị lữ hành. Địa điểm đón khách là các khu vui chơi giải trí, các điểm du lịch thuộc địa bàn vùng xanh (như TP Rạch Giá, TP Phú Quốc, TP Hà Tiên, huyện đảo Kiên Hải).

Giai đoạn 2, từ ngày 1 tới ngày 31-12-2021, trên cơ sở kết quả của giai đoạn 1 và tình hình thực tế tại các địa phương; Kiên Giang sẽ mở rộng các thị trường khách phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là các thị trường khách truyền thống có kết nối đường bay trực tiếp đến Phú Quốc như: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Trong đó, chú trọng phân khúc khách du lịch là người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam với các chương trình nghỉ dưỡng, tham quan du lịch dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch…

Địa điểm du lịch giai đoạn này sẽ mở rộng phạm vi đón khách tại các điểm tham quan trọng điểm của tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch như: TP Rạch Giá, TP Phú Quốc, TP Hà Tiên, huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Kiên Hải, U Minh Thượng. Khách du lịch có thể đi theo đoàn, theo tour của các đơn vị lữ hành hoặc tự tổ chức chuyến tham quan du lịch đảm bảo các tiêu chí an toàn…

Hôm nay 29-10, TP Phú Quốc hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho 100% dân số ảnh 3Đảo ngọc Phú Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn du khách.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, tỉnh sẽ hoàn tất tiêm vaccine mũi 2 cho 100% dân số tại các địa phương có kết nối với TP Phú Quốc ở đất liền như TP Rạch Giá, TP Hà Tiên, huyện Giang Thành… 

Các tin khác