Từ khóa: #Quân đội Trung Quốc

Sàn giao dịch chứng khoán New York. Ảnh:Spencer Platt/Getty Images

Mỹ hoãn lệnh cấm đối với các công ty có quan hệ với quân đội Trung Quốc

(ĐTTCO) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trì hoãn lệnh cấm do cựu Tổng thống Trump áp đặt đối với các nhà đầu tư Mỹ, quỹ hưu trí và các công ty tài chính đầu tư vào các công ty có tên tương tự với một nhóm các công ty Trung Quốc nằm trong danh sách đen có quan hệ với quân đội Trung Quốc.
Sở Giao dịch Chứng khoán New York Ảnh: Quartz Media

China Telecom, China Mobile và Unicom “tác chiến" để đảo ngược lệnh của ông Trump

(ĐTTCO) - Vài giờ sau khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ba công ty viễn thông của Trung Quốc đã đệ đơn yêu cầu Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) xem xét lại các vụ việc của họ, tìm cách đảo ngược lệnh hành pháp tháng 11-2020 của cựu TT Mỹ Donald Trump để trục xuất họ.
Máy bay chiến tranh của Không quân Hoa Kỳ bay qua các giếng dầu đang bốc cháy trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc, 1991. Ảnh: Wikimedia Commons

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.
 Trụ sở chính tại Bắc Kinh của Xiaomi Inc. Ảnh: VCG

Mỹ thêm 9 công ty Trung Quốc vào danh sách đen quân sự, bao gồm cả Xiaomi

(ĐTTCO) - Chính quyền Trump đã tăng cường nỗ lực trong những ngày cuối cùng để trấn áp Trung Quốc với bổ sung mới vào danh sách đen quân sự, các biện pháp trừng phạt mới nhằm đẩy lùi các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông và bổ sung một công ty khổng lồ khác của Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu.
Trung Quốc đã xây dựng đường băng, nhà chứa máy bay và cơ sở radar phi pháp trên đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa. (Ảnh: AMTI)

Mỹ áp lệnh trừng phạt các cá nhân, công ty Trung Quốc liên quan đến tranh chấp Biển Đông

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ hôm thứ Tư 26/8 đưa 24 công ty Trung Quốc vào danh sách đen và nhắm mục tiêu vào các cá nhân mà họ cho là một phần của các hoạt động xây dựng và quân sự ở Biển Đông, các biện pháp trừng phạt đầu tiên của họ nhằm vào Bắc Kinh về tuyến đường thủy chiến lược đang tranh chấp.