Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, số người chết và bị thương trong trận lũ lịch sử đã tăng vọt.

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Theo đó, số người chết tăng lên 8 người; trong đó huyện Lệ Thủy 2 người, huyện Quảng Ninh 2 người, huyện Tuyên Hóa 1 người, thành phố Đồng Hới 1 người, huyện Minh Hóa 1 người, thị xã Ba Đồn 1 người. Mưa lũ cũng làm 44 người bị thương.

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 1Nhiều vùng vẫn còn bị chia cắt mạnh

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 2Người dân vẫn còn trên mái nhà

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 3Đi lại vẫn chủ yếu bằng ghe nhỏ

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 4Lũ rút, người dân tìm cách về nhà

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 5Xe máy dầm trong lũ

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 6Vật dụng hư hỏng nhiều

Sáng nay, lũ đã rút ở vùng Bắc Quảng Bình. Lũ rút đến đâu, nhân dân và các lực lượng chức năng khắc phục đến đó. Đồn Biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) vừa phối hợp với người dân địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục, thông được tuyến đường độc đạo đủ để đi xe máy tiếp cận hàng cứu trợ đến với đồng bào sau nhiều ngày chia cắt.

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 7Bộ đội biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) dọn đá sạt lở để tiếp tế cho đồng bào Rục

Theo thông tin từ Đồn biên phòng Cà Xèng, đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào các bản làng đồng bào Rục có 3 điểm chia cắt, dài hơn 2km, nước lũ vẫn ngập rất sâu; điểm qua bản Ón ngập sâu 5,5m và 1 điểm sạt lở rất nặng nề, nhiều tảng đá lớn đổ xuống làm che lấp mặt đường.

Hiện việc qua lại cung đường độc đạo này vẫn được ca nô của bộ đội biên phòng và xuồng máy của chính quyền địa phương hàng ngày tiếp ứng. Do điều kiện thô sơ, không có công cụ chuyên dụng nên phải mất gần một ngày vật lộn, lực lượng bộ đội biên phòng và người dân địa phương mới dịch chuyển được những tảng đá khổng lồ, tạm thời thông đường qua lại để phục vụ các tổ chức, cá nhân kịp triển khai công tác cứu trợ.

Sau nhiều ngày chia cắt do mưa lũ, với đồng bào Rục (xã thượng hóa, huyện Minh Hóa), lúc này thứ mà người dân cần thiết nhất là các nhu yếu phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Trong sáng nay, lũ tại Quảng Ninh và Lệ Thủy, các đường liên huyện cơ bản thông xe, đường liên xã và liên thôn, xóm vẫn ngập sâu, người dân nhiều nơi chưa thể trở lại nhà; các mũi tiếp tế lương thực đường bộ, thuyền bè vẫn được tiếp tục ứng cứu. Ca nô chuyên dụng loại lớn, tàu thuyền ngư dân được huy động vượt sông đến điểm nhận hàng đi tiếp tế cho bà con khắp 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Các tin, bài viết khác