Từ khóa: #xe máy

VF e34 - mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam đã nhận hơn 25.000 đơn đặt hàng.

3 lợi ích vàng cho chủ đầu tư bất động sản khi lắp trụ sạc xe điện tại chung cư

(ĐTTCO)-Với chính sách hỗ trợ lắp đặt trụ sạc xe điện miễn phí và chia sẻ doanh thu của VinFast, các chủ đầu tư dự án bất động sản không mất bất cứ chi phí nào mà sẽ có ngay cơ hội gia tăng tiện ích cho cư dân, thu hút thêm khách hàng mới. Không những vậy, họ còn có thêm doanh thu từ loại hình dịch vụ mới này.
Đoàn người từ TPHCM về quê tránh dịch, sẽ là bài toán nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sau dịch.

Bài toán nguồn nhân lực sau cuộc “di tản về quê“

(ĐTTCO) - Hình ảnh dòng người từ TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ vội vã kéo nhau trở về quê nhà để tránh dịch khiến bao người day dứt. Họ tranh thủ mọi cách để lên đường, thậm chí gạt nước mắt đi như trốn chạy khỏi mảnh đất từng cưu mang họ. Hệ lụy đáng sợ từ Covid-19 đã hiển lộ và khiến cộng đồng ái ngại. Thế nhưng, sau cuộc di tản ấy là bài toán về nguồn nhân lực phải tìm được đáp án tối ưu.

Cả trăm “quái xế” tụ tập đua xe ở quận 7 sau khi TPHCM áp dụng Chỉ thị 10

Cả trăm “quái xế” tụ tập đua xe ở quận 7 sau khi TPHCM áp dụng Chỉ thị 10

(ĐTTCO) - Cả trăm “quái xế” lại chặn đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM để tụ tập nẹt pô, đua xe vào rạng sáng 29-6 sau khi TP vừa áp dụng Chỉ thị 10. Nhiều người dân sống ở chung cư gần đó bức xúc quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội để lên án hành vi xem thường pháp luật.

 

Thời của ứng dụng công nghệ

Thời của ứng dụng công nghệ

(ĐTTCO)-Covid-19 được xem là “chất xúc tác” giúp hành vi tiêu dùng và bán hàng chuyển đổi mạnh mẽ từ offline sang online. Điều này mang đến cơ hội phát triển cho nhiều ứng dụng công nghệ như Grab, Be, Baemin… Nhiều lao động thất nghiệp cũng tìm kiếm được công việc tạm thời từ các DN dịch vụ công nghệ này. 
Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

(ĐTTCO)-Việc phát triển những ứng dụng gọi xe công nghệ, giao hàng, giao đồ ăn… đã trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế số. Thế nhưng khi có quá nhiều ứng dụng công nghệ cùng hoạt động, lượng đầu xe của mỗi ứng dụng tăng lên hàng chục, hàng trăm ngàn, nhiều hệ lụy đã được đặt ra: an toàn giao thông và quan trọng hơn ảnh hưởng tới kế hoạch hạn chế xe cá nhân tại nhiều TP lớn như Hà Nội, TPHCM. 
Một mẫu xe buýt mini ở TPHCM do doanh nghiệp tư nhân khai thác.

Minibus ở TPHCM: Hợp lý nhưng sao khó khăn thế!

(ĐTTCO)-Bộ GTVT lần thứ ba bác đề xuất của TPHCM muốn sử dụng xe buýt loại nhỏ (minibus) từ 12-17 chỗ vào hệ thống giao thông đường bộ của TPHCM, lý do đề xuất trên không phù hợp Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ, quy định đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt phải có sức chứa từ 17 chỗ trở lên. 
Lực lượng chức năng khống chế các tàu chở xăng giả

Trách nhiệm ngăn chặn xăng giả

(ĐTTCO)-Vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá đường dây cung cấp trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường do Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) và Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ở TPHCM) cầm đầu. Thủ đoạn của đường dây này là dùng hóa chất pha chế dung môi với xăng nền, hóa chất tăng RON để tạo ra xăng A95, E5, RON 92 giả.
Ảnh minh họa.

Luật... thời đại dịch

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã làm thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thay đổi rất lớn về sản xuất, kinh doanh, lối sống, thói quen, nhận thức… và không ngoại trừ cả luật pháp.