Quảng Nam: Tạm đình chỉ hoạt động bánh mì Phượng Hội An

(ĐTTCO) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xử lý vụ việc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm liên quan tới việc một số người nghi bị ngộ độc bánh mì Phượng Hội An.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân. Đồng thời, tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đang được điều trị

Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đang được điều trị

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Quảng Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Trước đó vào ngày 12-9, Trung tâm Y tế TP Hội An và một số cơ sở y tế trên địa bàn đã tiếp nhận điều trị hơn 30 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP Hội An đã thành lập đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm để nắm thông tin ban đầu, đồng thời điều tra, xử lý vụ việc.

Các tin khác