Ra mắt sàn giao dịch du lịch trực tuyến

(ĐTTCO) - Chiều 11/4, sàn giao dịch, cổng thông tin du lịch trực tuyến Tripi (www.tripi.vn) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội trước thềm Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2016 (VITM 2016). Đây là website đầu tiên của thị trường du lịch tại Việt Nam dành cho du khách giao dịch sản phẩm tour trọn gói, khách sạn và vé máy bay.

(ĐTTCO) - Chiều 11/4, sàn giao dịch, cổng thông tin du lịch trực tuyến Tripi (www.tripi.vn) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội trước thềm Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2016 (VITM 2016). Đây là website đầu tiên của thị trường du lịch tại Việt Nam dành cho du khách giao dịch sản phẩm tour trọn gói, khách sạn và vé máy bay.

 

Cùng với đó, sàn giao dịch trực tuyến VITM online sẽ chính thức vận hành tại địa chỉ www.tripi.vn sau thời gian thử nghiệm tại VITM 2015.

Các tour du lịch khuyến mại tại VITM 2016 sẽ được chào bán ở cả gian hàng trực tiếp và sàn trực tuyến VITM online với tỷ lệ 50-50 và được chuyển đổi linh hoạt qua 2 kênh để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện tại đã có 18 đơn vị doanh nghiệp du lịch tham gia sàn giao dịch và số lượng này sẽ tiếp tục tăng.

Tại www.tripi.vn , các đơn vị lữ hành, khách sạn, hãng hàng không sẽ đưa các sản phẩm lên sàn với thông tin minh bạch, rõ ràng để du khách so sánh, lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá phòng từ các website khách sạn trực tuyến lớn, như agoda.com; booking.com; ivivu.com; chudu24.com; mytour.vn; hotels.com; expedia.com.vn… Website này cũng cập nhật thông tin liên tục sản phẩm của khoảng 50 hãng hàng không và hàng trăm đại lý vé máy bay.

Cũng trên trang www.tripi.vn , Hiệp hội Du lịch Việt Nam lần đầu tiên khởi xướng Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được khách du lịch và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm 2015.

VITM 2016 sẽ diễn ra từ ngày 14-17/4, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam với chủ đề “Việt Nam - Thiên đường du lịch biển, đảo”. Tại đây, các hãng hàng không dự kiến sẽ cung cấp cho khách du lịch 20.000 vé máy bay khuyến mại. Các hãng lữ hành đã chuẩn bị 15.000 tour khuyến mại với giá giảm đến 20-30% để phục vụ khách hàng.

Quảng Bình xúc tiến du lịch tại thị trường Hà Nội

Chiều 11/4, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến, đầu tư du lịch Quảng Bình tại TP Hà Nội.

 Quảng Bình là tỉnh có nhiều lợi thế để khai thác và phát triển các loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, như động Phong Nha, động Thiên Đường, biển Nhật Lệ, Bảo Ninh… Đồng thời là nơi sở hữu tuyến du lịch đẳng cấp quốc tế “khám phá Sơn Đòong” – hang động lớn nhất thế giới” và các loại hình du lịch mạo hiểm; thám hiểm hang động, leo núi, đi bộ trong rừng, kayak vượt thác… trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Khu vực động Tú Làn gần đây được du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt, Quảng Bình còn nổi tiếng với khu du lịch Vũng Chùa – Đảo Yến – nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hang Tám cô nơi có huyền thoại về 8 nữ Thanh niên xung phong…

Trong những năm gần đây, du lịch Quảng Bình đã có những bước phát triển mạnh với việc đón gần 3 triệu lượt khách vào năm 2015, trong đó có gần 100.000 lượt khách quốc tế. Có thể nói, du lịch Quảng Bình đang khẳng định được thương hiệu điểm đến hấp dẫn, an toàn và chất lượng của Việt Nam.

Năm 2016, du lịch Quảng Bình dự kiến đón 3,3 triệu lượt khách, trong đó có trên 100.000 lượt khách quốc tế. Để đạt được mục tiêu đề ra, năm 2016, Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Bình Hồ An Phong cho biết, du lịch Quảng Bình sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ đã có, từng bước đồng bộ hóa hạ tầng kỹ thuật du lịch, hạ tầng giao thông, điện, nước. Đẩy mạnh công tác quản lý niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Đặc biệt đối với dịch vụ lưu trú, sẽ tăng cường công tác bảo vệ môi trường du lịch…

Cũng trong năm 2016, Quảng Bình sẽ đưa vào khai thác mới các tuyến, điểm du lịch hấp dẫn, như tuyến “Khám phá hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt”; điểm du lịch Chùa Hoằng Phúc – ngôi chùa cổ được trùng tu với quy mô lớn ở miền Trung và được mệnh danh là “vô song phúc địa”; tuyến du lịch khám phá động Thiên Đường 7.000 m; tuyến du lịch Thung lũng Sinh Tồn – xuyên hang Tối 6.000 m.

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng tổ chức các lễ hội: Tuần lễ Văn hóa Du lịch TP Đồng Hới (đầu tháng 5/2016), Lễ hội Bia Quốc tế Quảng Bình lần thứ nhất (7/2016), Lễ hội đua thuyền trên sông Kiên Giang (ngày 2/9)…

Tại Hội nghị, ông Hồ An Phong khẳng định: “Chúng tôi xác định Hà Nội và các tỉnh phía Bắc là thị trường khách du lịch nội địa quan trọng nhất của tỉnh, do thị trường này có hệ thống giao thông thuận lợi và cung đường hợp lý. Du khách từ Hà Nội có thể tới Quảng Bình sau 7 tiếng đi ô tô hoặc 9 tiếng đi tàu hỏa, 1 tiếng đi máy bay. Cho đến nay, lượng khách từ Hà Nội vẫn chiếm số lượng chủ đạo trong tổng lượng khách du lịch nội địa của Quảng Bình”.

Các tin khác