Từ khóa: #Rừng ngập mặn

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

(ĐTTCO)-Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TU về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030, nhằm khai thác, phát huy lợi thế, tiềm năng biển để Cần Giờ trở thành một trong những không gian mới, động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng về vấn đề này.
“Kho báu” đầm Thị Nại

“Kho báu” đầm Thị Nại longform

(ĐTTCO) - Đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định) rộng trên 5.000ha, là vùng đầm phá có hệ sinh thái ngập mặn đa dạng bậc nhất miền Trung. Nơi đây giao hòa giữa 2 con nước mặn từ biển và ngọt của châu thổ đại ngàn cuối rặng Trường Sơn, Tây nguyên đổ về. 
Sinh khí mới cho du lịch TPHCM

Sinh khí mới cho du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - “Một TPHCM thật khác lạ, hấp dẫn”, “Tôi ở thành phố lâu rồi, nhưng giờ mới được trải nghiệm sản phẩm thú vị đến vậy”… là hàng loạt lời khen chân thành từ du khách dành cho các sản phẩm du lịch vừa “chào hàng”, hứa hẹn mang đến sinh khí mới cho ngành du lịch TPHCM.
Một góc TP Bà Rịa nhìn từ trên cao.

Bà Rịa bình yên

(ĐTTCO) - Bỏ lại sau lưng sự ồn ào, náo nhiệt của TPHCM, một ngày cuối tháng 4, chúng tôi về lại Bà Rịa - TP trẻ đang trên quá trình đô thị hóa, để tận hưởng những khoảng không gian xanh của cây cối, của rừng ngập mặn, trong sự yên bình của đời sống phố thị nơi đây. Và sau vài ngày lưu lại, chúng tôi đã khám phá ra nhiều điều lý thú. 

Hành động thiết thực

Hành động thiết thực

(ĐTTCO) - Nhận thấy vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng, Chính phủ Philippines đã quyết định ban hành luật phủ xanh đồi trọc như một điều kiện cần dành cho học sinh, sinh viên muốn tốt nghiệp.