Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 24 triệu lượt khách trong cao điểm hè

(ĐTTCO) -  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong dịp cao điểm hè năm 2023, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón gần 24 triệu lượt hành khách với trên 150.000 chuyến bay.
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 24 triệu lượt khách trong cao điểm hè. Ảnh minh họa.
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 24 triệu lượt khách trong cao điểm hè. Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch khai thác, giai đoạn cao điểm hè từ tháng 6/2023 đến tháng 8/2023, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến có 150.555 chuyến bay, với khoảng 23,9 triệu lượt hành khách. So với năm 2022, số chuyến bay khai thác dịp hè năm nay tăng 6,64% và tăng 7,6% số khách.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, do mùa hè kéo dài từ 1/6 - 15/8, lượng hành khách khai thác sẽ tập trung đông cả hai chiều khách đi và khách đến. Việc phục vụ của các đơn vị tại sân bay phải được duy trì ở mức cao và kéo dài.

Theo đó, các đơn vị sẽ phối hợp triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot khai thác phù hợp năng lực nhà ga. Sân bay cũng bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm (5 giờ đến 9 giờ).

Hiện sân bay cũng đã bổ sung thêm loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng xe từ 10 chỗ, bố trí vị trí đậu xe đón khách để tránh tình trạng ùn tắc; sắp xếp lại các loại xe công nghệ, xe taxi, xe hợp đồng, xe cá nhân và xe bus để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động khai thác, nhất là những đợt cao điểm; hoàn chỉnh mái che khu vực đón khách tại ga quốc tế đến của xe công nghệ... Cảng cũng tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tạm trong dịp cao điểm hè và tiếp tục áp dụng thử nghiệm mô hình A-CDM (phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không, sân bay).

Từ ngày 2/6, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã triển khai thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 theo đúng quy trình tại quầy làm thủ tục, điểm kiểm tra tại cửa khởi hành và điểm kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách và hành lý xách tay nội địa.

Ghi nhận thực tế, số hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 qua an ninh sân bay chưa nhiều. Từ ngày mùng 2/6 đến nay chỉ có khoảng 200 trường hợp. Do việc này mang tính chất tự nguyện nên khi hành khách yêu cầu, các nhân viên an ninh sẽ kiểm tra và không gặp khó khăn trong thao tác.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TPHCM: Vượt qua thách thức, giữ đà tăng trưởng

TPHCM: Vượt qua thách thức, giữ đà tăng trưởng

(ĐTTCO) - Dù đối diện với những khó khăn, thách thức do tác động của tình hình thế giới, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, TPHCM đã ngăn chặn đà suy thoái, giữ được đà tăng trưởng kinh tế quý sau cao hơn quý trước.