Từ khóa: #sàn chứng khoán

Nhà đầu tư cá nhân - một trong những yếu tố tạo tăng trưởng TTCK.

Hút vốn ngoại từ quỹ mới

(ĐTTCO) - Thống kê từ các công ty chứng khoán, năm 2020, nhà đầu tư ngoại đã bán ròng hơn 39.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. 
Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên HOSE

Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên HOSE

(ĐTTCO) - Sáng 24-3, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán SSB, giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa hơn 20.306 tỷ đồng. 
Một sàn chứng khoán phái sinh quốc tế bị nhiều người tố lừa đảo nhưng vẫn có nhiều người tìm hiểu đầu tư - Ảnh: BÔNG MAI

Giáp Tết, sàn chứng khoán fores lộng hành lừa đảo

(ĐTTCO)-Dù đã cảnh báo nhiều lần nhưng giáp tết, báo Tuổi Trẻ lại dồn dập nhận phản ảnh từ bạn đọc bị lừa tiền vì 'sập bẫy' mua bán cổ phiếu, vàng, ngoại tệ trên các sàn chứng khoán phái sinh quốc tế (forex).
SeABank được chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB trên HOSE

SeABank được chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB trên HOSE

(ĐTTCO) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, tháng 12-2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã hoàn thành tăng vốn điều lệ từ 9.369 tỷ đồng lên 12.087,4 tỷ.000 đồng. Với vốn điều lệ mới, SeABank là 1 trong 13 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
Huy động gần 324.000 tỷ đồng TPCP trong năm 2020

Huy động gần 324.000 tỷ đồng TPCP trong năm 2020

(ĐTTCO) - Theo HNX cho biết năm 2020 thông qua đấu thầu trái phiếu tại sàn chứng khoán HNX, Kho bạc Nhà nước đã huy động thành công 323.952 tỷ đồng, hoàn thành 108% kế hoạch điều chỉnh của năm.
Robert Duggan - “Quái kiệt” giới đầu tư mạo hiểm

Robert Duggan - “Quái kiệt” giới đầu tư mạo hiểm

(ĐTTCO) - Tỷ phú người Mỹ Robert Duggan, cựu CEO Công ty Công nghệ dược phẩm Pharmacyclics và sở hữu cổ phần hàng loạt doanh nghiệp khác. Ông là trường hợp đặc biệt khi trở thành CEO công ty dược dù không có bằng cấp chứng nhận ngành y dược. Với tư duy đầu tư, Robert Duggan đã hồi sinh hàng loạt doanh nghiệp, đồng thời tạo khả năng sinh lời cho các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán.