Từ khóa: #sản xuất

Chế biến tôm xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN phát)

Tìm động lực cho doanh nghiệp tăng trưởng

(ĐTTCO)-Dưới góc nhìn khá thận trọng của các doanh nghiệp thuộc Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhất Việt Nam năm 2023, số đông doanh nghiệp đều khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng.
Chủ động nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

Chủ động nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

(ĐTTCO) - Công nghiệp nói chung, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế với tốc độ tăng 8,1% trong năm 2022. Song, trước những tác động không thuận từ thị trường thế giới, cần chủ động nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất trước các rủi ro.
Công ty In ấn Minh Mẫn từng bước gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

Bơm vốn, tăng kết nối thị trường: Vực dậy doanh nghiệp sản xuất

(ĐTTCO)-Hơn 200.000 tỷ đồng bơm vào thị trường từ việc nới room tín dụng đã được nhiều ngân hàng gấp rút triển khai. Đây cũng là cơ sở để “giải khát” vốn cho các doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, trong bối cảnh cao điểm cần nhập khẩu nguyên liệu cho sản xuất cuối năm và đầu quý 1-2023.
Bài viết có tựa đề “Chúng ta có thể học hỏi gì từ Việt Nam” của chuyên gia Richard Heydarian trên tờ Inquirer

Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ

(ĐTTCO)-Từ một quốc gia từng phải vật lộn với nhiều thập kỷ chiến tranh tàn khốc, Việt Nam đã vươn mình trỗi dậy một cách mạnh mẽ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đây là nhận định của ông Richard Heydarian - chuyên gia về chính trị, quan hệ quốc tế và Biển Đông thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Stratbase ADR (ADRi) - được đăng tải trên tờ Inquirer.
Một góc nhà máy sản xuất thiết bị di động của Samsung tại Thái Nguyên

Các nhà sản xuất di động đổ về Việt Nam

(ĐTTCO)-Hiệu ứng dây chuyền từ thành công của Intel, Samsung… và một số tác động do dịch Covid-19 gây ra đã kéo theo các tập đoàn công nghệ khổng lồ khác đẩy nhanh quá trình chuyển hướng chuỗi cung ứng sang Việt Nam, mới nhất là Xiaomi với nhà máy ở Thái Nguyên. Không chỉ vậy, Apple đã có bước chuẩn bị để sản xuất iPad, Macbook tại Việt Nam sau khi đã sản xuất tai nghe iPod.
Bộ Công Thương đã chỉ đạo các Thương vụ tích cực tìm kiếm, cung cấp và cập nhật thường xuyên danh sách các nhà phân phối, sản xuất, xuất khẩu nguyên phụ liệu cho các ngành dệt may, da giày...

Sản xuất công nghiệp đồng loạt tăng tốc

(ĐTTCO)-Sản xuất tại các trung tâm công nghiệp đang có dấu hiệu phục hồi tích cực, đóng góp đáng kể vào mức tăng trưởng kinh tế của các địa phương và của cả nước.
Đời sống người dân thôn Vĩnh Trường gặp nhiều khó khăn do vướng quy hoạch dự án Nhà máy Điện hạt nhân

Lay lắt vì dự án điện hạt nhân “chập chờn”

(ĐTTCO)-Những con đường lởm chởm ổ gà, những mái nhà xiêu vẹo trước gió biển, chật vật sinh kế, nợ nần chồng chất… là tất cả những gì mà người dân thôn Vĩnh Trường (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, nơi được quy hoạch để xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1), đang có. 
Nam Mỹ - Thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam.

Nam Mỹ - Thị trường tiềm năng cho hàng dệt may Việt Nam

(ĐTTCO)-Mặc dù hoạt động thương mại giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ có sự tăng trưởng song chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là đối với ngành hàng dệt may. Doanh nghiệp hai bên vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao kinh ngạch thương mại.
Tạo chuỗi liên kết, nâng tầm giá trị cho hàng Việt

Tạo chuỗi liên kết, nâng tầm giá trị cho hàng Việt

(ĐTTCO)-Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhiều chương trình kết nối giao thương, tạo chuỗi liên kết, đưa hàng Việt đến người tiêu dùng được triển khai.

3 kịch bản giúp kinh tế số đột phá vào năm 2025

3 kịch bản giúp kinh tế số đột phá vào năm 2025

(ĐTTCO)-Mặc dù mục tiêu đến năm 2025 kinh tế số chiếm 20% GDP là rất thách thức nhưng ông Nguyễn Trọng Đường, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông, lại cho rằng với kịch bản đột phá, kinh tế số của Việt Nam năm 2025 có thể chiếm tới 26,2% GDP, vượt rất xa mục tiêu 20% như Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII đặt ra...