Singapore công bố quy định mới để thu hút nhân tài nước ngoài

Singapore ngày 29/8 đã công bố các quy định mới về thị thực lao động để thu hút nhân tài nước ngoài trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế hậu đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo các quy định mới, kể từ tháng 1/2023 Singapore sẽ cấp một loại thị thực mới có thời hạn lưu trú 5 năm cho người có thu nhập ít nhất 30.000 dollar Singapore/tháng (21.500 USD), cho phép những người này làm việc cho nhiều công ty cùng một lúc và cấp giấy phép lao động cho cả vợ/chồng của họ.

Singapore, một địa điểm quen thuộc của các công ty nước ngoài muốn đặt trụ sở chính trong khu vực, đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ biên giới trong thời kỳ đại dịch Covid-19, khiến nhiều người nước ngoài phải rời đi và dân số quốc gia đã giảm lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ.

Bộ trưởng Bộ Nhân lực Tan See Leng khẳng định Singapore sẽ làm mọi cách để các nhà đầu tư không còn nghi ngờ về chính sách mở cửa trở lại của đất nước này. Theo ông Tan See Leng, là một quốc gia hầu như không có tài nguyên, nhân tài là nguồn lực duy nhất của Singapore và việc thu hút tài năng là một chiến lược sống còn của đất nước này.

Cũng theo các quy định mới, một số chuyên gia công nghệ có kỹ năng mà Singapore đang thiếu hụt sẽ được cấp thị thực 5 năm kể từ tháng 9/2023, tăng từ 2 đến 3 năm so với quy định hiện tại. Thời gian xử lý thông qua giấy phép làm việc - thường được cấp cho các chuyên gia được trả lương cao - cũng sẽ được giảm ngay lập tức xuống chỉ còn 10 ngày.

Các tin khác