Từ khóa: #Nhân tài

Trung Quốc theo đuổi tài năng AI ở nước ngoài để xây dựng các đối thủ của ChatGPT

Trung Quốc theo đuổi tài năng AI ở nước ngoài để xây dựng các đối thủ của ChatGPT

(ĐTTCO) - Theo những người trong ngành và các cơ quan tuyển dụng, các công ty công nghệ của Trung Quốc đang tranh giành để thu hút các chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc từ nước ngoài – đặc biệt là những người tại OpenAI, công ty khởi nghiệp của Mỹ đứng sau ChatGPT – để giúp tạo ra các chatbot của riêng họ.
TPHCM: Làm sao thu hút người trẻ xuất sắc?

TPHCM: Làm sao thu hút người trẻ xuất sắc?

(ĐTTCO) - Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP về việc triển khai thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định 140/2017 của Chính phủ.
Ảnh minh họa.

Singapore trở lại vị trí thứ hai thế giới về thu hút nhân tài

(ĐTTCO) - Singapore vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng toàn cầu về mức độ các quốc gia thu hút, phát triển, hỗ trợ và giữ chân nhân tài tốt như thế nào - sau Thụy Sĩ nhưng trước Hoa Kỳ. Năm ngoái, nước này tụt xuống vị trí thứ ba.
Tài năng đặc biệt: Anh là ai?

Tài năng đặc biệt: Anh là ai?

(ĐTTCO)-Một trong số những nhiệm vụ quan trọng nhất của Đại hội Đảng 13 là tìm ra được những người tài giỏi trong bộ máy lãnh đạo quốc gia. Các tỉnh thành, tập đoàn, công ty cũng săn lùng người tài cho đơn vị mình. Chưa bao giờ việc tìm người tài lại đặt ra cấp bách như bây giờ. Có lẽ vì thế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nói: “Nhân tài nằm ở bìa rừng, góc núi hay ở nước ngoài, nhiệm vụ của chúng ta phải tìm ra và trọng dụng”.