Singapore nung nấu ý tưởng thu hút nhân tài hàng đầu thế giới

Singapore sẽ sớm công bố các sáng kiến thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu thế giới nhằm xây dựng quốc gia Đông Nam Á trở thành một trung tâm sáng tạo

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thủ tướng Lý Hiển Long ngày 21/8 thông báo Singapore sẽ sớm công bố các sáng kiến thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu thế giới nhằm xây dựng quốc gia Đông Nam Á trở thành một trung tâm sáng tạo, kinh doanh và tăng trưởng.

Phát biểu tại Lễ diễu hành mừng Quốc khánh, ông Lý Hiển Long nêu rõ Singapore đã xây dựng các kế hoạch thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Nhà lãnh đạo Singapore tiếp tục nhấn mạnh: “Tuy vậy, chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nhất là trong những lĩnh vực có tiềm năng tốt”.

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, những sáng kiến mới - được Bộ Nhân lực, Bộ Thương mại và Công nghiệp, cùng các cơ quan quản lý kinh tế khác của Singapore công bố - sẽ không chỉ góp phần thu hút nhân tài hàng đầu thế giới, mà còn khiến những nhân tài của chính quốc gia Đông Nam Á này mong muốn ở lại Singapore và tham gia vào công cuộc xây dựng một đất nước năng động và giàu mạnh.

Thủ tướng Lý Hiển Long yêu cầu Singapore phải xây dựng cơ sở dữ liệu ứng viên tầm cỡ thế giới, thông qua biện pháp phát triển đội ngũ nhân tài bản địa, đồng thời thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu. Ông khẳng định: “Bây giờ là kỷ nguyên mà các nhân tài tạo ra mọi sự khác biệt đối với thành công của một quốc gia”.

Các tin khác