Từ khóa: #sở hữu trí tuệ

Một góc Trường ĐH Trà Vinh.

Trường ĐH Trà Vinh tổ chức hội thảo quốc tế “Các vấn đề Nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật - RET2022”

(ĐTTCO)-Ngày 4-8, Trường đại học Trà Vinh cho biết, hội thảo khoa học quốc tế “Các vấn đề nghiên cứu về khoa học kỹ thuật – RET2022”, diễn ra từ ngày 12 đến 13-8, tại Trường đại học Trà Vinh với các chủ đề liên quan đến công nghệ thông tin, cơ khí – động lực, xây dựng, điều khiển và tự động hóa, điện – điện tử, ứng dụng AI và sở hữu trí tuệ.
Hoàn thiện pháp luật sở hữu trí tuệ

Hoàn thiện pháp luật sở hữu trí tuệ

(ĐTTCO)-Khi nền kinh tế dựa trên tri thức và công nghệ càng phát triển, tất yếu sẽ xuất hiện càng nhiều đối tượng sở hữu trí tuệ (SHTT) mới cần được bảo hộ.
Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp là yêu cầu cấp bách

Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp là yêu cầu cấp bách

(ĐTTCO)-Nhiều chuyên gia cho rằng, ý tưởng công nghệ, sáng chế bị sao chép, đặc biệt là ở các start-up khởi nghiệp vẫn diễn ra, vì vậy, ngày 26/4 - Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, là dịp để nhìn lại vấn đề này.
Tài sản vô hình, sức mạnh cạnh tranh

Tài sản vô hình, sức mạnh cạnh tranh

(ĐTTCO) - Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phạm Công Tạc, trong thời đại KH-CN phát triển như vũ bão hiện nay, sở hữu trí tuệ (SHTT) trở thành một trong những công cụ được sử dụng để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và cả nền kinh tế. 
Trụ sở Huawei tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Huawei

Mỹ-Trung: Chiến tranh lạnh 4.0

(ĐTTCO)-Song song với cuộc chiến thương mại, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn khởi động một cuộc chiến nhắm vào các công ty công nghệ của Trung Quốc, được giới quan sát gọi nôm na là Chiến tranh lạnh công nghệ, hay Chiến tranh lạnh 4.0.
Ảnh minh họa

Bí mật kinh doanh và quyền người lao động

(ĐTTCO)-Bí mật kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp (DN). Do đó, nhiều DN lo ngại bí mật kinh doanh sẽ bị lộ ra ngoài, đặc biệt lọt vào tay đối thủ cạnh tranh sau khi người lao động (NLĐ) chuyển sang DN đối thủ.
Tăng cường đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Tăng cường đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ký văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác đấu tranh chống hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (QSHTT).
Phối hợp 3 bộ, nâng tầm thương hiệu Việt

Phối hợp 3 bộ, nâng tầm thương hiệu Việt

(ĐTTCO) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và Bộ Công Thương vừa ký kết quy chế phối hợp về xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL). 
CPH phải tính đến yếu tố đặc thù

CPH phải tính đến yếu tố đặc thù

(ĐTTCO) - Những lùm xùm trong cổ phần hóa (CPH) Hãng phim truyện Việt Nam cho thấy các quy định về CPH mà Bộ Tài chính đang tiến hành sửa đổi sẽ phải tính đến các doanh nghiệp (DN) đặc thù trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, văn hóa, giáo dục…