Từ khóa: #sở xây dựng tp hồ chí minh

TPHCM còn nhiều chung cư chưa cấp giấy chứng nhận.

TPHCM: Ai chịu trách nhiệm về hàng chục ngàn sổ hồng phủ màu 'xám'?

(ĐTTCO) - Hàng chục ngàn căn hộ, nhà phố trên địa bàn TPHCM đã được đưa vào sử dụng trong nhiều năm, nhưng người mua nhà vẫn chưa biết bao giờ mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất (sổ hồng). Người mua nhà tại các dự án bức xúc ví von, sổ hồng hiện nay đang bị phủ lên màu "xám".
Vì sao TPHCM chậm cải tạo chung cư cũ?

Vì sao TPHCM chậm cải tạo chung cư cũ?

(ĐTTCO) - Các chung cư cũ nằm trong nội thành nên việc xây mới phải đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, quy mô dân số hiện hữu nên việc duyệt điều chỉnh quy hoạch gặp vướng mắc kéo dài, chưa đảm bảo tính khả thi cho dự án.
TPHCM: Tập trung nguồn lực thực hiện những dự án lớn

TPHCM: Tập trung nguồn lực thực hiện những dự án lớn

(ĐTTCO) - Nhằm làm xanh, sạch những dòng kênh, bên cạnh nguồn vốn từ ngân sách, TPHCM quyết tâm thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Lê Trần Kiên xung quanh nội dung này.
TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường và Sở Xây dựng TPHCM trong giai đoạn 2016-2022, toàn thành phố có 1.532 dự án có sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội của khu vực tư nhân và các dự án “đầu tư công”.

Nhu cầu về nhà ở đối với người lao động có thu nhập trung bình và thấp rất nhiều. Ảnh minh họa - Dân trí.

Loay hoay với nhà dưới 20triệu/m2

(ĐTTCO)-Theo Bộ Tư pháp, hiện tại các chính sách ưu đãi đối với dự án nhà ở thương mại giá thấp chưa được quy định trong Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Thuế…
Dự án Khu dân cư Nhơn Đức (Nhà Bè) vi phạm các quy định về kinh doanh bất động sản, xây dựng. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM quyết tâm xóa dự án “ảo”

(ĐTTCO)-Trước thực trạng có rất nhiều tranh chấp, bức xúc, khiếu nại của người dân liên quan đến các dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã huy động vốn dưới nhiều hình thức; nhiều dự án chậm bàn giao, không thực hiện đúng cam kết với khách hàng, UBND TPHCM đã liên tục chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các dự án.
Tăng cường kiểm tra, rà soát hạn chế cây xanh ngã đổ

Tăng cường kiểm tra, rà soát hạn chế cây xanh ngã đổ

(ĐTTCO)-Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TPHCM - đơn vị quản lý cây xanh trên địa bàn TPHCM, cho biết, những năm qua, thành phố luôn cố gắng làm tốt công tác quản lý cây xanh trên địa bàn, tuy nhiên việc phát hiện cây có nguy cơ ngã đổ còn gặp nhiều khó khăn.
Cảnh giác với hình thức cho vay qua App

Cảnh giác với hình thức cho vay qua App

(ĐTTCO)-Vấn đề nổi bật được báo giới quan tâm là tình hình tín dụng đen, cho vay lãi suất cao qua App. Trả lời giải pháp trước tình hình này, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM Nguyễn Thế Lâm cho hay: hoạt động tín dụng đen những năm qua rất phức tạp. 
Cây xanh không có lỗi

Cây xanh không có lỗi

(ĐTTCO) - Sau tai nạn thương tâm xảy ra tại Trường THCS Bạch Đằng (TPHCM) do cây phượng bật gốc gây ra, nhiều trường học đã tiến hành chặt trụi cây, thậm chí đốn hạ luôn cây xanh trồng trong sân trường.