Từ khóa: #Sông Hồng

Cầu Long Biên.

Cầu Long Biên, 'bảo tàng' lịch sử vô giá của Hà Nội

(ĐTTCO) - Cầu Long Biên có tên “khai sinh” là Paul Doumer - vị Toàn quyền Đông Dương thời đó quyết định xây cây cầu này, còn dân dã thời đó gọi là Cầu Sông Cái (*). Trải qua 120 năm tồn tại, cây cầu lịch sử này đã cho cảm xúc đa chiều, rực sáng từ nhiều góc nhìn.
Hà Nội sẽ lấy sông Hồng làm trục cảnh quan trung tâm để phát triển. Ảnh: HỮU HƯNG

Hà Nội: Phát triển 3 trục quan trọng đến năm 2030

(ĐTTCO) - TP Hà Nội dự kiến xác định 3 trục phát triển quan trọng, gồm: Sông Hồng là trục xanh, cảnh quan trung tâm, trục Hồ Tây-Ba Vì kết nối giữa đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh, trục Nhật Tân-Nội Bài là trục đô thị thông minh
Hiện thực hóa quy hoạch bãi giữa sông Hồng thành công viên sinh thái

Hiện thực hóa quy hoạch bãi giữa sông Hồng thành công viên sinh thái

(ĐTTCO)- Hà Nội mới đây có chủ trương biến bãi giữa sông Hồng thành công viên. Đây là một ý tưởng từ lâu đã được nhiều chuyên gia, người dân đề xuất. Tuy nhiên, khi chủ trương này được công bố, đã có không ít quan điểm khác nhau xung quanh việc biến bãi giữa sông Hồng thành công viên sao cho có hiệu quả.
Phụ nữ đang vớt rong câu lên bè xốp để mang vào bờ phơi.

Lặn lội thân cò miền cửa biển

(ĐTTCO) - Vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy, huyện Giao Thủy, Nam Định có cửa biển Ba Lạt, là nơi con sông Hồng hòa vào biển Đông. Vùng đất nơi đây với hàng ngàn ha nước lợ là nơi sinh sống của nhiều loại thủy hải sản. 
Thị trường bất động sản sốt đất từ Bắc tới Nam

Thị trường bất động sản sốt đất từ Bắc tới Nam

(ĐTTCO) - Ngày 6-4, Batdongsan.com.vn đã công bố các dữ liệu đáng chú ý về thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam quý I-2021. Đây cũng là khoảng thời gian thị trường BĐS trong nước đang ghi nhận việc sốt đất tại nhiều địa phương và có nhiều ẩn số.
Sớm có hàng rào pháp lý để hạ sốt đất

Sớm có hàng rào pháp lý để hạ sốt đất

(ĐTTCO)-“Cò” đất hoành hành, lôi kéo người mua đổ tiền bạc khiến thị trường bất động sản mất kiểm soát. Vì sao có tình trạng này và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước ra sao? 
Nhiều khách hàng quan tâm đến các dự án đất nền được mở bán đầu năm 2021 tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Nghĩa/Vietnam+)

Bất động sản Hà Nội: Cẩn trọng khi thị trường nóng

(ĐTTCO)-Ngay sau khi thông tin quy hoạch phân khu đô thị Sông Hồng sẽ được phê duyệt vào tháng 6 tới, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô tìm mua đất tại một số khu vực này khiến thị trường "sốt nóng" vài tuần trở đây.
Nhiều khu vực đã xuất hiện các bãi tập kết cát, hàng quán ở sát ven hai bờ sông Hồng. (Ảnh: Hùng Nguyễn/Vietnam+)

Quy hoạch đô thị xanh hai bờ sông Hồng

(ĐTTCO)-Theo quan điểm của giới chuyên gia, đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng lần này là chủ trương đúng đắn bởi “Nhà nước làm, không giao cho bất kỳ doanh nghiệp nào.”
Tại Bảo tàng Trầm Hương, anh Nguyễn Văn Tưởng giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về chiến lược phát triển Trầm hương Khánh Hòa.

Người mở lối cho trầm Việt

(ĐTTCO) -  “Khánh Hòa là xứ trầm hương/ Non cao biển rộng, người thương đi về” - câu ca dao ấy từ xa xưa như một định danh với vùng đất giàu đẹp này. Thế nhưng, để những gì đúc kết trong câu ca dao ấy trở thành hiện thực, cần có những người tiên phong, biết lăn xả, cống hiến để đưa trầm hương -  bảo vật quý giá của quốc gia - lan tỏa ra thế giới.