Standard Chartered gia nhập thị trường tài chính chuỗi cung ứng của Việt Nam

(ĐTTCO) - TASConnect có trụ sở chính tại Singapore đã chỉ định Công ty TNHH Valiant làm kênh đối tác tại Việt Nam nhằm đảm bảo nền tảng hỗ trợ và triển khai các giải pháp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng tiên tiến.
Standard Chartered gia nhập thị trường tài chính chuỗi cung ứng của Việt Nam

TASConnect là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng theo yêu cầu do SC Ventures phát triển. SC Ventures là công ty thành viên của Standard Chartered.

Trong khi đó, Valiant có văn phòng tại TPHCM và Hà Nội, được điều hành bởi một nhóm các chuyên gia ngân hàng và công nghệ. Dựa vào các mối quan hệ cũng như khả năng tư vấn và thực hiện dịch vụ, Valiant sẽ hỗ trợ triển khai các giải pháp của TASConnect theo yêu cầu của khách hàng trong chuyển đổi kỹ thuật số, quy trình tài chính thương mại, phân tích rủi ro và tích hợp hệ thống. Đặc biệt, các giải pháp này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Theo ông Kingshuk Ghoshal, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành TASConnect, mục tiêu của TASConnect là hợp tác với các tổ chức tài chính của Việt Nam, các công ty đa quốc gia và ngân hàng trong khu vực để thúc đẩy thị trường tài chính chuỗi cung ứng của Việt Nam.

“Giải pháp của TASConnect giúp số hóa các giao dịch giữa các tập đoàn và đối tác thương mại. Đặc biệt, đây là giải pháp giúp các công ty mở rộng quy mô và phạm vi của chuỗi cung ứng tài chính mà không cần phải đầu tư nhiều vào CNTT hoặc nguồn nhân lực”, ông Kingshuk Ghoshal chia sẻ.

Được biết, quy mô thị trường tài chính chuỗi cung ứng tiềm năng tại Việt Nam dự báo sẽ đạt 35 tỷ USD vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, Việt Nam lại đang đối mặt với khoản thiếu hụt tài chính lên tới 70%, ngay cả khi nền kinh tế đang được hưởng lợi từ sự chuyển dịch của chuỗi cung ứng trên toàn cầu trong thời gian gần đây.

Đây là lý do khiến cho nhiều tập đoàn và công ty đa quốc gia của Việt Nam cần đến các giải pháp sáng tạo giúp giải phóng thanh khoản đang bị “đóng băng” trong danh mục các khoản phải trả và phải thu. Ngoài ra, giải pháp này còn hỗ trợ các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô khi tham gia vào chuỗi cung ứng xuyên biên giới.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2-2022, giải pháp TASConnect đã tích hợp với các doanh nghiệp lớn và các ngân hàng trong khu vực, giúp xử lý hơn 250.000 giao dịch và đạt tổng giá trị giao dịch trên 13 tỷ USD.

Các tin, bài viết khác