Từ khóa: #công ty đa quốc gia

EU có thể tránh được suy thoái trong năm nay do giá năng lượng giảm

EU có thể tránh được suy thoái trong năm nay do giá năng lượng giảm

Trong báo cáo mới nhất được công bố hôm thứ Hai (13/2), Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, nền kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) sẽ tránh được một cuộc suy thoái đáng sợ trong năm nay, khi lạm phát giảm và giá khí đốt tiếp tục giảm mạnh mở đường cho hiệu quả kinh tế tốt hơn mong đợi.
Khi Trung Quốc mở cửa, một trong những ngành có thể làm tăng trưởng GDP là du lịch.

Trung Quốc mở cửa, kích hoạt GDP

(ĐTTCO) - Là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, việc Trung Quốc mở cửa trở lại là vấn đề được giới đầu tư hết sức quan tâm, nhưng cũng là nỗi lo lạm phát. Thế nhưng, nếu nhìn ở góc độ tích cực, việc này sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam hơn 2%, nhờ lượng khách du lịch Trung Quốc trở lại vào nửa cuối năm 2023.
Học cách dự phòng rủi ro

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.
Hàng Việt gia tăng áp lực

Hàng Việt gia tăng áp lực

(ĐTTCO) - Cơ cấu thương mại của Việt Nam và EU mang tính bổ trợ cho nhau khi Việt Nam xuất sang EU chủ yếu là nông sản, dệt may, da giày, trong khi nhập khẩu từ EU máy móc thiết bị, dược phẩm…