Từ khóa: #Suối Tiên

Bàn giao mặt bằng khu vực Nhà ga Bến Thành

Bàn giao mặt bằng khu vực Nhà ga Bến Thành

(ĐTTCO) - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án 1 (thuộc MAUR) cho biết, theo hợp đồng, toàn bộ mặt bằng sẽ được hoàn trả sau khi nhà ga Bến Thành hoàn thành. Tuy nhiên, các đơn vị tập trung tái lập và giao trước 50% diện tích nhằm tạo không gian thông thoáng cho người dân vui chơi dịp lễ; Phần còn lại của dự án sẽ được tháo dỡ và hoàn trả sau khi ga Bến Thành thi công hoàn thành, dự kiến vào tháng 10 năm nay.
Lễ chạy thử đoàn tàu metro đầu tiên đã được Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM tiến hành tại depot Long Bình.

Chờ metro, chờ đến bao giờ…?

(ĐTTCO) - Dự án tàu điện metro đầu tiên của Việt Nam đã được khởi động từ hơn 1 thập niên. Sau nhiều lần trễ hẹn, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên lại được gia hạn thời gian hoàn thành thực hiện và thi công vào khoảng cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, theo tính toán các nhà thầu. 
Điều chỉnh thời hạn hoàn thành 2 dự án metro tại TPHCM: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc

Điều chỉnh thời hạn hoàn thành 2 dự án metro tại TPHCM: Cần sớm tháo gỡ vướng mắc

(ĐTTCO) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa báo cáo Quốc hội xin lùi thời gian hoàn thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tới 2028, tuyến Bến Thành - Tham Lương tới năm 2030. Như vậy, 2 dự án này lại thêm một lần nữa lỡ hẹn với người dân TPHCM. Vì sao?
Lùi thời gian hoàn thành dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến quý 4/2023, thay vì quý 4/2021 như kế hoạch được phê duyệt ban đầu.

Chật vật hàng thập kỷ, hai "siêu" dự án metro tại TP.HCM đồng loạt xin lùi tiến độ

(ĐTTCO)-Tiến độ triển khai hai dự án metro tại TP.HCM đều chậm và đồng loạt xin lùi tiến độ. Trong đó, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên lùi thời gian hoàn thành đến quý 4/2023. Còn tuyến số 2 Bến Thành – Tham Lương chưa hẹn ngày khởi công nhưng xin lùi thời gian hoàn thành về năm 2030...
Triển khai thi công dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên

Triển khai thi công dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên

(ĐTTCO) - Sáng 10-2, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) tổ chức lễ triển khai thi công dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đầu Xuân Nhâm Dần 2022, với sự tham gia của đông đảo công nhân, đội ngũ chuyên gia nước ngoài, kỹ sư…
Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

(ĐTTCO)- UBND TPHCM cho biết, dự án tuyến  metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đến nay mới bàn giao 78,7% mặt bằng. Trong đó, chủ đầu tư tiếp nhận bàn giao mặt bằng 5/10 nhà ga và đoạn đường dẫn vào depot Tham Lương từ UBND các quận Tân Bình, Tân Phú, 10 và 12. So với kế  hoạch đề ra đến nay công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như một số hạn mục có sự chậm trễ. 

Cầu Thủ Thiêm 2 trước giờ hợp long. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tất bật trên các công trình trọng điểm

(ĐTTCO)-Mặc dù đang cao điểm thực hiện phòng chống dịch Covid-19 nhưng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn TPHCM vẫn duy trì thi công để đảm bảo tiến độ.
Dự án metro số 1: Tiếp tục thi công với phương án “3 tại chỗ”

Dự án metro số 1: Tiếp tục thi công với phương án “3 tại chỗ”

(ĐTTCO)-Chiều 17-8, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau thời gian khẩn trương triển khai, hiện các đơn vị tư vấn, nhà thầu thực hiện gói thầu của dự án metro số 1 tuyến Bến Thành - Suối Tiên đã đáp ứng đủ điều kiện để vừa đảm bảo an toàn thi công vừa tuân thủ nghiêm quy định “3 tại chỗ”.