Từ khóa: #tái thiết

Sức sống Sài Gòn-TPHCM

Sức sống Sài Gòn-TPHCM longform

(ĐTTCO) -  Sau ngày thống nhất đất nước 30-4-1975, TPHCM luôn khẳng định vai trò tiên phong, đi đầu trong công cuộc tái thiết, đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội.
TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

(ĐTTCO) - Xung đột đã khiến khoảng 13 triệu thường dân Ukraine phải rời bỏ nhà cửa và 700.000 lao động bỏ việc; các nhà máy và nhà cửa bị phá hủy với ước tính tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng khoảng 115 tỷ USD; nền kinh tế dự kiến suy giảm 1/3 trong năm 2022. Thế nhưng, ngay từ bây giờ đã có nhiều nhà đầu tư “dũng cảm” đổ tiền vào đất nước này, đặt cược vào những cơ hội tái thiết hậu chiến tranh.
Để thành phố Thủ Đức thức giấc, phát triển

Để thành phố Thủ Đức thức giấc, phát triển

(ĐTTCO)-Chúng ta đã vượt qua được cơn cuồng phong Covid-19. Giai đoạn tái thiết - phát triển còn là bước chuyển tiếp từ trong những điểm khiếm khuyết mà chúng ta đã nhận diện giữa cơn sống sót, hồi sinh. TP Thủ Đức có được những chủ động, linh hoạt để ứng phó và chuẩn bị căn cơ cho giai đoạn mở cửa.
 Các tay súng Taliban giành quyền kiểm soát dinh tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul vào 15-8. Ảnh: AP

Taliban ‘hỗ trợ tích cực’ cho “Một vành đai, một con đường” của ‘người bạn đáng tin cậy’ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Taliban cho biết Afghanistan sẽ tiếp tục tham gia Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ dựa vào sự đầu tư và hỗ trợ của Bắc Kinh để tái thiết đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, đồng thời hứa sẽ bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc ở đó.
Gói tái thiết khổng lồ  vực dậy EU

Gói tái thiết khổng lồ vực dậy EU

(ĐTTCO)-Trong 2 ngày 17 và 18 tới đây, các lãnh đạo EU sẽ gặp nhau thảo luận trực tiếp tại Brussels (Vương quốc Bỉ) về ngân sách dài hạn của EU giai đoạn 2021-2027, cùng với kế hoạch tái thiết kinh tế EU sau khi bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Trước đó, các lãnh đạo này cũng đã họp trực tuyến với nhau vào ngày 19-6 để thảo luận sơ bộ về các nội dung trên do Ủy ban châu Âu đệ trình vào ngày 27-5.