Tạm ngưng hoạt động kinh doanh ẩm thực tại tuyến hẻm 73B Hồ Thị Kỷ

(ĐTTCO)-Chiều 7-5, ông Nguyễn Minh Kiệt, Phó Chủ tịch UBND phường 1, quận 10 đã ra thông báo về việc tạm ngưng các hoạt động kinh doanh ẩm thực tại tuyến hẻm 73B Hồ Thị Kỷ trên địa bàn phường 1, quận 10 từ 18 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.
Tạm ngưng hoạt động kinh doanh ẩm thực tại tuyến hẻm 73B Hồ Thị Kỷ

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM ban hành.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, trưa 7-5, UBND phường 1, quận 10 đã khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ vì có trường hợp tái dương tính Covid-19 mà TPHCM vừa phát hiện khai có đến khu vực ẩm thực trên vào chiều 4-5.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 4-5, vợ của anh T.H.T. (là bệnh nhân tái dương tính - bệnh nhân 2.485, ngụ hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3) đến ăn tại một quán phá lấu ở khu ẩm thực, sau đó anh T. ghé quán thanh toán tiền rồi chở vợ về.