Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM ban hành.
Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Trước đó, trưa 7-5, UBND phường 1, quận 10 đã khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ vì có trường hợp tái dương tính Covid-19 mà TPHCM vừa phát hiện khai có đến khu vực ẩm thực trên vào chiều 4-5.
Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 4-5, vợ của anh T.H.T. (là bệnh nhân tái dương tính - bệnh nhân 2.485, ngụ hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3) đến ăn tại một quán phá lấu ở khu ẩm thực, sau đó anh T. ghé quán thanh toán tiền rồi chở vợ về.