Từ khóa: #Quận 10

Một chung cư thuộc nhóm D Ngô Gia Tự.

Đấu giá quyền sử dụng đất chung cư cũ, hướng ra khả thi

(ĐTTCO) - Tháng 4-2022, quận 10, TPHCM đã kiến nghị lựa chọn chủ đầu tư xây mới lô G chung cư Ngô Gia Tự bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Đây mới là đề xuất, để hiện thực hóa nó còn cả chặng đường dài, nhưng nếu thành công  đây là hướng ra mới nhằm giải quyết bế tắc cho hơn 2.000 chung cư cũ nát thuộc nhóm C và D (cần tháo dỡ xây mới) ở Hà Nội (1.560 chung cư) và TPHCM (474 chung cư). 

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM: Quận 10 hạn chế bán rượu bia do tăng cấp độ dịch

(ĐTTCO)-Ông Bùi Thế Hải - phó chủ tịch UBND quận 10 - cho biết quận đã triển khai kiểm soát việc phòng, chống dịch ở 6 phường nguy cơ cao bằng biện pháp giảm các sự kiện tụ tập đông người, hạn chế bán rượu bia, tăng cường bảo vệ nhóm nguy cơ cao.
Tiếp ứng F0 trở nặng tại nhà

Tiếp ứng F0 trở nặng tại nhà

(ĐTTCO) - Để hỗ trợ người mắc Covid-19 (F0) đang cách ly tại nhà, nhiều quận huyện trên địa bàn TPHCM đã có những cách làm thiết thực, như lập đội phản ứng nhanh, tiếp ứng thực phẩm, thuốc men, bình oxy tận nhà. 
TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

(ĐTTCO) - Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.
Giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung

Giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế và TPHCM đã cho phép thí điểm cách ly F0, F1 tại nhà. Tuy nhiên, nhiều trường hợp F0, F1 không đáp ứng điều kiện, tiêu chí cách ly tại nhà như phòng trọ ở chung nhiều người, diện tích nhà ở chật hẹp, có người lớn tuổi bị bệnh nền… 
Cưỡng chế để lập lại trật tự xây dựng

Cưỡng chế để lập lại trật tự xây dựng

(ĐTTCO) - Sáng 6-4, cơ quan chức năng TPHCM đã thực hiện công tác cưỡng chế công trình xây dựng ở số 433/11 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 với diện tích vi phạm hơn 400m2 sàn. Dù chỉ được cấp phép xây dựng 6 tầng nhưng chủ đầu tư xây 9 tầng để kinh doanh karaoke. 

Vỉa hè trên đường Ba Tháng Hai (quận 10)  có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng

Cấp thiết tu bổ vỉa hè

(ĐTTCO) - Hiện nay, vỉa hè tại một số tuyến đường trung tâm ở TPHCM đang rơi vào tình trạng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều nơi, phần gạch lót vỉa hè bị vỡ vụn, bong tróc từng mảng lớn, lồi lõm, gây nguy hiểm cho người đi bộ và mất mỹ quan đô thị.
Đổi mới tư vấn tâm lý trường học

Đổi mới tư vấn tâm lý trường học

(ĐTTCO) - Sau nhiều vụ học sinh tự tử, đánh nhau trong trường học diễn ra thời gian gần đây, hoạt động tư vấn tâm lý cho học sinh được các trường học quan tâm đẩy mạnh. Trong đó, tư vấn trực tuyến dần trở thành phương tiện đắc lực, nâng cao hiệu quả tư vấn cho học sinh.   
Trẻ em thành phố thích thú với những mảng xanh quý giá ở Công viên Tao Đàn, quận 1. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chăm chút “lá phổi” của TPHCM - Teo tóp mảng xanh

(ĐTTCO) - Tốc độ đô thị hóa và tốc độ tăng dân số cơ học của TPHCM diễn ra rất nhanh, nhưng diện tích cây xanh lại tăng chậm, khiến thành phố ngày càng trở nên ngột ngạt, nhất là mùa nắng nóng. Trong khi đó, một số công viên thường bị dùng để tổ chức hội chợ, triển lãm, hay biến thành bãi giữ xe, quán cà phê..., khiến không gian sinh hoạt của người dân bị thu hẹp.
Đổi mới Chương trình GDPT bậc THCS: Khó cho giáo viên?

Đổi mới Chương trình GDPT bậc THCS: Khó cho giáo viên?

(ĐTTCO) - Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên cả nước triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS với nhiều đổi mới như xuất hiện 2 môn học mới là Khoa học tự nhiên và Lịch sử - Địa lý, bổ sung hoạt động trải nghiệm cho học sinh. 
Cấp thiết tu bổ tượng đài

Cấp thiết tu bổ tượng đài

(ĐTTCO) - TPHCM với lịch sử hình thành hơn 300 năm, có nhiều tượng đài được xây dựng từ lâu, nhằm tôn vinh các danh nhân, anh hùng dân tộc. Đây là những công trình mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa của TPHCM. Trải qua thời gian, một số tượng đài xuống cấp nhưng chưa được quan tâm tu bổ...