Tập đoàn Vingroup lập công ty vốn 200 tỷ, sản xuất vaccine và thuốc

(ĐTTCO) - Công ty Vinbiocare vừa thành lập ngày 3-6, do Tập đoàn Vingroup nắm 69% vốn điều lệ. Ngành nghề chính là sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu, cụ thể là sản xuất vaccine, huyết thanh và các thành phần của máu, các loại thuốc khác...
Vingroup là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch và đã tài trợ 3 dự án nghiên cứu liên quan đến phòng chống Covid-19. Ảnh minh họa.
Vingroup là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch và đã tài trợ 3 dự án nghiên cứu liên quan đến phòng chống Covid-19. Ảnh minh họa.

Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty CP Công nghệ sinh học Vinbiocare - viết tắt Vinbiocare JSC vào ngày 3-6-2021. Công ty có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn nhất là Vingroup nắm 69% cổ phần, tương đương 138 tỷ.

31% còn lại thuộc về 2 cá nhân, gồm bà Phan Thu Hương nắm 1%, ông Phan Quốc Việt nắm 30%. 

Vinbiocare JSC đặt trụ sở tại toà nhà văn phòng Techno Park, khu đô thị Vinhomes Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Chủ tịch HĐQT công ty này là bà Mai Hương Nội, đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật.

Bà Mai Hương Nội hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Vinbiocare đăng ký 12 ngành nghề kinh doanh, trong đó lĩnh vực chính của là sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu. Cụ thể là sản xuất vaccine, huyết thanh và các thành phần của máu; các loại thuốc khác, bao gồm chất vi lượng, thuốc chẩn đoán, sản xuất hoá dược.

Bên cạnh đó còn một số ngành nghề như bán buôn thực phẩm, bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, sản xuất thực phẩm chức năng, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực y, dược, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học tự nhiên…

Vào cuối tháng 2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI Tập đoàn Vingroup) đã ký tài trợ 3 dự án nghiên cứu vaccine, đặc điểm dịch tễ học và phát triển hệ thống cảnh báo quốc gia về Covid-19.

Vingroup hiện là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Các tin khác