Từ khóa: #Vaccine COVID-19

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

Mũi tiêm và câu chuyện trách nhiệm

(ĐTTCO) - 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế (NVYT) trên địa bàn quận 1 (TPHCM) không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 và câu chuyện Sở Y tế TP đề nghị Sở GD-ĐT TP cung cấp danh sách phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận lại trở nên “nóng” trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Tác dụng về thần kinh sau tiêm vaccine Covid-19 rất hiếm

Tác dụng về thần kinh sau tiêm vaccine Covid-19 rất hiếm

(ĐTTCO) - Cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy vaccine Covid-19 có nguy cơ cao hơn đối với những người mắc bệnh tình trạng rối loạn thần kinh chức năng (FND) so với dân số chung. Tác dụng ngoại ý cấp tính và nghiêm trọng về thần kinh sau khi tiêm vaccine được thống kê rất hiếm. 
Nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine cho người cao tuổi

Lịch tiêm và 111 điểm tiêm vaccine Covid-19 tại TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 14-6, TPHCM phát động tháng cao điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 nhằm vận động người dân đồng ý tiêm chủng đúng lịch, đầy đủ các liều tiêm nhắc. Trong tháng cao điểm này, các UBND quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ mở các điểm tiêm chủng cố định. 
Dừng khai báo y tế nội địa

Dừng khai báo y tế nội địa

(ĐTTCO) - Ngày 5-5, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh thành trong cả nước về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa. Bộ Y tế nêu rõ, hiện nay, dịch Covid-19 tại nước ta đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với số ca nhiễm, tử vong giảm rõ rệt.
Quy trình 3 bước cấp “Hộ chiếu vaccine”

Quy trình 3 bước cấp “Hộ chiếu vaccine” longform

(ĐTTCO) - Bộ Y tế đã ban hành biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vaccine”, đồng thời phối hợp tích cực với Bộ Thông tin - Truyền thông và cơ quan liên quan xây dựng hệ thống cấp chứng nhận “Hộ chiếu vaccine” điện tử, giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, giao thương quốc tế...
Việt Nam áp dụng quy định mở cho du khách

Việt Nam áp dụng quy định mở cho du khách

(ĐTTCO) - Ngày 18-3, trang web du lịch Traveloffpath.com đã đăng tải bài viết đánh giá tích cực về những quy định nhập cảnh mà Việt Nam áp dụng trong điều kiện bình thường mới có thể giúp thu hút nhiều du khách quốc tế. 
Sẵn sàng tăng tần suất bay quốc tế

Sẵn sàng tăng tần suất bay quốc tế

(ĐTTCO) - Để đáp ứng nhu cầu mở cửa du lịch quốc tế từ sau 15-3, các hãng hàng không đã chuẩn bị để sẵn sàng tăng tần suất trên toàn bộ đường bay quốc tế. 
TPHCM đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 3-1-2022

TPHCM đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 3-1-2022

(ĐTTCO) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa trình UBND TPHCM phương án mở rộng đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 3-1-2022. Theo đó, sau 2 tuần tổ chức thí điểm cho học sinh hai khối 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp, học sinh 4 khối 7, 8, 10 và 11 sẽ trở lại trường học từ ngày 3-1-2022.