Dừng khai báo y tế nội địa

(ĐTTCO) - Ngày 5-5, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh thành trong cả nước về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa. Bộ Y tế nêu rõ, hiện nay, dịch Covid-19 tại nước ta đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với số ca nhiễm, tử vong giảm rõ rệt.
 Đồng thời, tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cao trên phạm vi toàn quốc. Căn cứ tình hình, khả năng đáp ứng dịch Covid-19 của nước ta và thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa.
Tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các bộ, ngành để bảo vệ sức khỏe nhân dân, duy trì thành quả chống dịch hiện nay với mục tiêu đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Các địa phương chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.
Tối cùng ngày, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.305 ca mắc mới (tăng 1.217 ca so với ngày trước đó). Đồng thời, cả nước có thêm 5.084 người khỏi bệnh Covid-19 và 2 ca tử vong. 

Các tin khác