Từ khóa: #TARGET

Phố Wall rực xanh sau tuần “ảm đạm”; Giá dầu giảm do lo ngại lãi suất tăng

Phố Wall rực xanh sau tuần “ảm đạm”; Giá dầu giảm do lo ngại lãi suất tăng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Hai (27/02) sau tuần tồi tệ nhất từ đầu năm ở Phố Wall. Các nhà đầu tư cũng mong chờ một tuần lạc quan khác từ kết quả kinh doanh ngành bán lẻ. Giá dầu giảm khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư có thể sẽ đối mặt với các đợt tăng lãi suất tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) để chống lạ m phát. Đ iều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.
Phố Wall kém sắc vào đầu tuần; Giá dầu tăng cao

Phố Wall kém sắc vào đầu tuần; Giá dầu tăng cao

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Hai (06/02), dẫn đầu là chỉ số Nasdaq Composite, khi các nhà đầu tư ngày càng thận trọng với việc tăng lãi suất trái phiếu. Giá dầu tăng từ mức giảm 8% vào tuần trước do lo ngại về nguồn cung, nhưng vẫn giao dịch quanh mức đáy trong ba tuần do lo ngại tăng trưởng chậm hơn ở các nền kinh tế lớn có thể hạn chế nhu cầu nhiên liệu.
Ảnh minh họa. @Reuters

Cổ phiếu Target lao dốc; Dầu giảm khi đường ống Druzhba mở cửa trở lại

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Tư (16/11) khi các nhà đầu tư cân nhắc cảnh báo quý 4 ảm đạm từ Target đã gây áp lực lên cổ phiếu bán lẻ. Giá dầu giảm hơn một đô la sau khi các chuyến hàng dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba đến Hungary khởi động lại và khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc đè nặng lên tâm lý.
Illustrative photo.

Target of 1.5 million enterprises unreasonable

(SGI) - According to the Vietnam Confederation of Commerce and Industry (VCCI), the draft Government Resolution has set a target of 1.5 million enterprises to be fully operational by 2025 in the country.  
Sức sống phim xưa

Sức sống phim xưa

(ĐTTCO) - Trên trang cá nhân, đạo diễn Chu Thiện khoe chỉ số rating (lượt xem) của Duyên kiếp - phim truyền hình xưa mới nhất do anh thực hiện - vượt qua nhiều bộ phim đình đám đang lên sóng giờ vàng trên nhiều kênh sóng khác nhau. 
Ảnh minh họa.

Phố Wall nhuốm đỏ cuối phiên; Dầu giảm do nhu cầu xuất khẩu mạnh

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Tư (17/8) khi đợt phục hồi đã đẩy giá lên cao hơn kể từ giữa tháng 6 dường như đã mất hút. Các nhà giao dịch cũng đánh giá dữ liệu bán lẻ mới nhất và biên bản từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu tăng khoảng 1,5% sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu tháng, do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, làm tăng thêm lo ngại về sản lượng và xuất khẩu của Nga tăng cũng như lo ngại suy thoái.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu bán lẻ chuyển mình phục hồi; Giá dầu giảm do lo ngại suy thoái tiềm ẩn

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Ba (16/8), tăng ngày thứ năm khi kết quả thu nhập từ Walmart và Home Depot cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng có thể vẫn đủ mạnh để giữ cho nền kinh tế không rơi vào suy thoái. Giá dầu đã giảm hơn 1% trong giao dịch đầy biến động do dữ liệu kinh tế thúc đẩy lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn, trong khi thị trường chờ đợi sự rõ ràng về các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận có thể cho phép xuất khẩu nhiều dầu hơn của Iran.
Ảnh minh họa. @Reuters

Dow giảm sau cảnh báo về lợi nhuận của Walmart

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Ba (26/7) sau khi Walmart cắt giảm dự báo thu nhập, khiến các cổ phiếu bán lẻ khác giảm và làm tăng thêm lo ngại rằng chi tiêu của người tiêu dùng có thể không đủ mạnh để giữ nước Mỹ thoát khỏi suy thoái.
Kinh tế Mỹ trước rủi ro suy thoái

Kinh tế Mỹ trước rủi ro suy thoái

(ĐTTCO) - Nhiều chuyên gia cảnh báo, Mỹ có khả năng rất cao rơi vào suy thoái trong năm tới, do xuất hiện nhiều điểm dễ tổn thương như niềm tin tiêu dùng suy giảm, giá năng lượng tăng cao, lãi suất tăng, tâm lý kinh doanh suy yếu…

Ảnh minh họa. @CNBC

Lý do giúp Dow tăng hơn 250 điểm, giá dầu hơn 120 USD/thùng

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã tăng phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba (7/6) ngay cả sau khi Target đưa ra cảnh báo về lợi nhuận quý hiện tại, điều này gây áp lực lên lĩnh vực bán lẻ rộng lớn hơn. Giá dầu ổn định cao hơn khi thị trường cân bằng tâm lý rủi ro với lo ngại về nguồn cung và triển vọng nhu cầu cao hơn khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiềm chế Covid.
Illustrative photo.

Monetary inflation beginning to reverberate

(SGI) - Cost-push inflation or wage-push inflation occurs when overall prices rise due to increase in the cost of wages and raw materials. Higher costs of production can decrease the aggregate supply in the economy. 
Ảnh minh họa.

Dow “lao dốc” 1.100 điểm; Giá dầu đảo chiều, giảm hơn 2%

(ĐTTCO) - Dow Jones đã công bố khoản lỗ lớn nhất kể từ năm 2020 vào thứ Tư (18/5) sau khi một nhà bán lẻ lớn khác cảnh báo về áp lực chi phí gia tăng, xác nhận mối lo ngại tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng và khơi dậy đợt bán tháo năm 2022 tàn bạo. Giá dầu đã đảo chiều và giảm hơn 2% sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, giảm bớt lo lắng về sự suy giảm nguồn cung và khi các nhà giao dịch nhận ra tín hiệu về sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.
Illustrative photo.

Vietnamese wood industry targets high growth

(SGI) - The goal of the Sustainable Wood Processing Industry Development Scheme in Vietnam, for the period 2021 to 2030, is to achieve an export target of USD 25 bn for wood and forest products. 
Ảnh minh họa.

Wood exports unable to meet yearly target

(SGI) - The severe impact of the Covid-19 pandemic notwithstanding, wood and wooden products were still export items with a growth rate of 21.4% in the last ten months of 2021, reaching USD 11.890 bn.