Từ khóa: #Thả rông

Chó không rọ mõm ở Công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nuôi động vật trong đô thị

(ĐTTCO) - Cho nuôi thú cưng hay không, nuôi như thế nào, quản lý ra sao, xử lý thế nào... là những câu hỏi không dễ có lời đáp nếu không được sự đồng thuận của cư dân.
Một phụ nữ ở chung cư Topaz Twin (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đưa chó ra ngoài nhưng không rọ mõm cho chó

Ám ảnh với chó, mèo ở chung cư

(ĐTTCO) - Sau vụ chủ chó hành hung người khác ở chung cư, việc nuôi chó, mèo trong đô thị đang là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhằm tránh gây mất trật tự, cũng như đảm bảo an toàn và vệ sinh chung cho người dân, nhiều khu chung cư đã đề ra quy định cấm nuôi gia súc, chó, mèo.
Đà Nẵng: Bắt giam người thả chó pitbull cắn hàng xóm nhập viện

Đà Nẵng: Bắt giam người thả chó pitbull cắn hàng xóm nhập viện

(ĐTTCO) - Khi đánh nhau với 2 đối tượng khác, Trần Đình Thảo chạy về nhà và thả rông 2 con chó. Trong đó có một con pitbull cao khoảng 70cm, nặng khoảng 40kg; một con béc giê, cao khoảng 60cm, nặng khoảng 30kg chạy qua nhà hàng xóm cắn người gây thương tích. 
Nuôi chó thả rông - Khi niềm vui là nỗi lo

Nuôi chó thả rông - Khi niềm vui là nỗi lo

(ĐTTCO) - Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự 2015 có điều khoản quy định rõ mức bồi thường, phạt tù chủ để vật nuôi của mình làm tổn hại sức khỏe, tính mạng người khác. Nghị định 90/2017 của Chính phủ cũng quy định rõ việc xử lý chó thả rông, không rọ mõm, không xích cổ, không tiêm phòng bệnh dại.