Từ khóa: #thâm hụt

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

(ĐTTCO) - Ngày 1-5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet L. Yellen cảnh báo, nước này có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn trước ngày 1-6, nếu Quốc hội không nâng trần nợ. Nói cách khác, nếu không tìm được những giải pháp hiệu quả và kịp thời, liệu một cường quốc như Mỹ có thể vỡ nợ trong chưa đầy 1 tháng nữa?
Ảnh minh họa.

Khi đồng EUR lao dốc...

(ĐTTCO) - Từ giữa năm 2021, đồng EUR bắt đầu mất giá so với đồng USD và mức trượt càng sâu khi chiến sự bắt đầu diễn ra ở Ukraine. Đồng EUR những ngày gần đây còn bị mất “parity” với đồng USD, khiến cho những ai có liên quan đến đồng tiền chung này đều lo lắng.

Mỹ là thị trường lớn nhất của ngành thủy sản Việt Nam.

Mỹ, Trung Quốc vẫn là thị trường chính hàng Việt

(ĐTTCO) - Khép lại năm 2021 nhiều biến động, xuất khẩu (XK) hàng hóa của Việt Nam vẫn mang về kết quả đáng ghi nhận. Mỹ và Trung Quốc hiện là 2 thị trường XK lớn nhất của hàng Việt. Tuy nhiên, một số phân tích đang chỉ ra những yếu tố đáng lo ngại với 2 thị trường này. Liệu Mỹ và Trung Quốc có giữ vững vị thế số 1 và 2 với hàng hóa XK Việt Nam?
Huy động nguồn lực từ đâu vẫn phải khống chế trong khoảng thâm hụt ngân sách (DEFICIT) có thể chấp nhận được.

Huy động nguồn lực từ đâu phục hồi kinh tế

(ĐTTCO) - Việc huy động nguồn lực để xây dựng gói hỗ trợ phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19 là cần thiết, song quan trọng là cách thực hiện, huy động từ đâu cho hiệu quả. Trong đó, gói hỗ trợ phải đảm bảo được 3 yếu tố: trúng (nhu cầu nền kinh tế), đúng (đối tượng hỗ trợ) và hiệu quả (cách thực hiện).

Đến ngày 31/10/2021, số tiền thuế, tiền thuê đất, phí và lệ phí được miễn, giảm, gia hạn đạt khoảng 96.900 tỷ đồng. (Ảnh minh họa: KT)

Có nên nới trần nợ công, thâm hụt ngân sách để “cứu” nền kinh tế?

(ĐTTCO)-Để tăng cường hiệu quả của các chính sách tài khóa và các gói hỗ trợ góp phần sớm phục hồi kinh tế, tạo động lực tăng trưởng mới trong dài hạn, nhiều chuyên gia cho rằng, cần chấp nhận nợ công tăng, thâm hụt ngân sách tăng, tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp trong tầm kiểm soát.
Ảnh minh họa.

Cân đối tài khóa, phục hồi nền kinh tế

(ĐTTCO) - TS. VŨ ĐÌNH ÁNH, chuyên gia kinh tế, cho rằng trong trung hạn, chính sách tài khóa đóng vai trò quan trọng phục hồi nền kinh tế, do đó việc cân đối tài khóa là nhiệm vụ phải giải quyết lúc này.
Mùa đông lạnh hơn bình thường có thể đẩy giá dầu lên cao.

Bank of America: Dầu sẽ đạt 100 USD/thùng trong vòng 6 tháng

(ĐTTCO) - Theo Bank of America, giá dầu có thể đạt 100 USD/thùng trong vòng sáu tháng tới nếu Mỹ có một mùa đông lạnh hơn bình thường, đây có thể là động lực quan trọng nhất của thị trường năng lượng toàn cầu trong những tháng tới.