Tháng 9: ‘Tháng hủy diệt’ và đầy hỗn loạn sắp đến với Bitcoin

(ĐTTCO) - Đầu tháng 9, Bitcoin vẫn đang trong tình trạng hợp nhất và vật lộn để tăng giá. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường đang vẽ ra một bức tranh ảm đạm về triển vọng Bitcoin trong tháng 9, theo các mô hình lịch sử.
Tháng 9: ‘Tháng hủy diệt’ và đầy hỗn loạn sắp đến với Bitcoin

Đáng chú ý, chuyên gia giao dịch và nhà phân tích Michaël van de Poppe đã chỉ ra Bitcoin phải đối mặt với một tháng đầy hỗn loạn phía trước, coi đó là “tháng hủy diệt”.

Quan điểm của anh được đưa ra khi tiền điện tử hàng đầu đang phải đấu tranh để duy trì định giá trên 25.000 USD.

“Bitcoin hiện đang nắm giữ mức hỗ trợ quan trọng. Đó là quanh rào cản 25.500 USD. Trong khi chờ đợi, chúng ta phải đối mặt với một tháng hủy diệt: Tháng 9. Bitcoin phải đối mặt với mức hỗ trợ quan trọng mà nó cần phải giữ vững, vì hiện đang nằm trên MA 200 tuần”.

Biểu đồ phân tích giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Triển vọng tháng 9 của Bitcoin

Đi sâu vào các khía cạnh lịch sử và chu kỳ thị trường tiền điện tử, Poppe nhấn mạnh một số xu hướng có thể diễn ra.

Cụ thể, trong những năm trước halving, tháng 8 và tháng 9 có xu hướng hỗn loạn đối với BTC. Mô hình này nhất quán trong nhiều năm, cho thấy tính chất chu kỳ đối với hiệu suất của Bitcoin.

Vào tháng 8-2015, giá điều chỉnh đáng kể, giảm xuống Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó chưa bao giờ đóng dưới mức này trong khoảng thời gian đó, cho thấy khả năng phục hồi.

Tương tự, vào năm 2019, Bitcoin một lần nữa phải đối mặt với những thách thức trong tháng 8 với điều chỉnh đáng kể. Tiếp theo là mức giảm nhỏ hơn vào tháng 11 cùng năm. Mô hình này thể hiện tiềm năng biến động kéo dài trong thị trường.

Đáng chú ý, nhà phân tích Poppe đã đưa ra so sánh nổi bật giữa thị trường hiện tại và chu kỳ năm 2015. Với làn sóng người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức, có thể có mối tương quan với chu kỳ năm 2015.

Mặc dù phân tích kỹ thuật tập trung vào hành động giá năm 2019 không cung cấp thông tin rõ ràng về tương lai của Bitcoin, nhưng những điểm tương đồng với chu kỳ năm 2015 cho thấy nhà đầu tư nên thận trọng. Sự tham gia ngày càng đông đảo của những người chơi tổ chức vào không gian tiền điện tử làm tăng thêm độ phức tạp cho việc dự đoán biến động giá của Bitcoin.

Điều này càng được nhấn mạnh hơn khi Bitcoin ETF giao ngay được dự đoán thông qua, sẽ xúc tác cho sự tham gia ngày càng tăng của tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử.

Xu hướng giảm giá dự kiến của Bitcoin

Đồng thời, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco News, Jim Wyckoff, chỉ ra rằng bất chấp những nỗ lực của phe bò để ổn định giá, phe gấu Bitcoin vẫn duy trì được lợi thế. Tuy nhiên, BTC vẫn dễ bị tổn hại trước đợt giảm giá kéo dài.

“Giá hợp đồng tương lai Bitcoin tháng 9 một lần nữa giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ 6 tại Hoa Kỳ. Không có nhiều điều mới vào cuối tuần này. Phe bò đang nỗ lực để ổn định giá, nhưng phe gấu vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Đường xu hướng giảm giá vẫn được giữ nguyên trên biểu đồ hàng ngày để gợi ý nhiều hành động giá đi ngang đến giảm hơn trong thời gian tới”.

Biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin tháng 9 | Nguồn: Kitco News

Phân tích giá Bitcoin

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức 25.873 USD, cho thấy khá vất vả để duy trì mức giá trên 26.000 USD.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Finbold

Phân tích kỹ thuật của Bitcoin duy trì lập trường giảm giá. Các chỉ báo một ngày thu được từ TradingView đồng tình với tín hiệu “bán” ở mức 14. Hơn nữa, các đường trung bình động cho thấy mức “bán mạnh” ở mốc 14, trong khi các chỉ báo dao động gợi ý “mua” ở mức 2.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin | Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh rộng hơn, khi Bitcoin phải đối mặt với một thử thách khác về khả năng phục hồi vào tháng 9, trọng tâm chính vẫn là theo dõi mức hỗ trợ 25.500 USD.

Các tin khác