Thanh khoản cạn kiệt, VN Index ‘ngấp nghé’ mốc 1.100 điểm

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán khởi đầu phiên giao dịch đầu tiên của quý IV với trạng thái không thể bi đát hơn khi VN Index lao dốc, còn thanh khoản thì suy giảm trầm trọng.
Thanh khoản cạn kiệt, VN Index ‘ngấp nghé’ mốc 1.100 điểm

Phiên tăng điểm cuối cùng của tháng 9 gần như không mang lại trạng thái tích cực cho NĐT khi bước vào phiên hôm nay. NĐT đua nhau “xả hàng” bằng mọi giá, trong khi bên cầm tiền không có dấu hiệu sẽ tham gia “bắt đáy”.

Trong trạng thái giao dịch tiêu cực này, VN Index gần như “rơi tự do” với số điểm giảm tại thời điểm kết thúc phiên sáng lên gần 27 điểm (tương đương 2,38%). Với mức giảm giảm kinh hoàng này, VN Index lùi về sát ngưỡng 1.100 điểm.  

Chênh lệch giữa các mã tăng giảm nghiêng hẳn về sắc đỏ với 393 mã giảm, so với 53 mã tăng và 37 mã giữ giá tham chiếu. Trong đó, số mã giảm bên rổ VN30 lên đến 28/30 mã.

Đáng báo động dù nhiều mã CP giảm sâu nhưng lệnh mua bắt đáy chưa có dấu hiệu “nhập cuộc”. Đây là nguyên nhân khiến cho thanh khoản của HoSE trong cả buổi sáng chỉ đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tương đương hơn 189 triệu CP khớp lệnh.

Thanh khoản của 2 sàn còn lại cũng tụt giảm nghiêm trọng ở phiên sáng nay, với 315 tỷ đồng của HNX và 168 tỷ đồng của UPCoM. Chỉ số CK của 2 sàn này cũng giảm mạnh với mức giàm tạm thời là 1,97% của HNX Index và 1,3% của UPCoM Index.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT