Thanh toán hóa đơn với thẻ quốc tế Eximbank

Dịch vụ thanh toán hóa đơn qua mạng được các ngân hàng trong nước phát triển khá tốt giúp khách hàng tiếp cận và quen dần với hình thức thanh toán hiện đại, tiết kiệm thời gian và tiện lợi.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn qua mạng được các ngân hàng trong nước phát triển khá tốt giúp khách hàng tiếp cận và quen dần với hình thức thanh toán hiện đại, tiết kiệm thời gian và tiện lợi.

Giải pháp cho người bận rộn

Thanh toán hóa đơn qua mạng đang trở thành một xu hướng thời thượng của giới trẻ, nhân viên văn phòng và những người thành đạt bận rộn. Bởi chỉ cần vài thao tác trên chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính, mọi người có thể giải quyết ngay hàng loạt hóa đơn mà không cần phải đi đến các đơn vị cung cấp để thanh toán. Dịch vụ này giúp những người bận rộn xóa đi nỗi lo quên hoặc không sắp xếp được thời gian đi thanh toán đúng thời hạn nên bị các nhà cung cấp cắt dịch vụ.

Nếu đang sở hữu một chiếc thẻ quốc tế của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), bạn không nên bỏ qua dịch vụ tiện lợi này. Hiện Eximbank là ngân hàng có dịch vụ thanh toán hóa đơn qua mạng rất đa dạng như dịch vụ thanh toán tiền điện dành cho khách hàng sử dụng điện của Công ty Điện lực TPHCM, dịch vụ thanh toán tiền nước đối với các hóa đơn tiền nước của các công ty cấp nước Gia Định, Nhà Bè, Chợ Lớn, dịch vụ thanh toán cước điện thoại cố định và di động, cước internet, truyền hình cáp và thanh toán tiền phí bảo hiểm. Đồng thời, khách hàng mua vé máy bay có thể thanh toán tiền vé nhanh chóng, tiện lợi với “Dịch vụ thanh toán vé máy bay” tại Eximbank.

Khách hàng tìm hiểu thông tin tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Khách hàng tìm hiểu thông tin tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Theo đó, với thẻ quốc tế Visa, MasterCard,  JCB, Visa/MasterCard Debit do Eximbank phát hành, chủ thẻ có thể ngồi tại nhà vào bất kỳ thời điểm nào yêu cầu Eximbank thanh toán các khoản dịch vụ trên qua dịch vụ thanh toán hóa đơn tại website Eximbank. Để sử dụng dịch vụ, chủ thẻ chỉ cần đăng ký sử dụng thông qua website www.eximbank.com.vn của Eximbank.

Thời gian xử lý yêu cầu của khách hàng tối đa 2 ngày làm việc. Tuy nhiên với những đơn vị đã ký kết hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ, Eximbank sẽ gạch nợ ngay trong ngày khi khách hàng gửi yêu cầu thanh toán. Việc thực hiện thanh toán rất đơn giản thông qua 3 bước. Bước 1, chủ thẻ truy cập vào website www.eximbank.com.vn, nhập mã truy cập để vào dịch vụ, chọn dịch vụ cần thanh toán và nhập chính xác các thông tin hóa đơn. Bước 2, Eximbank sẽ gửi email xác nhận đã nhận yêu cầu thanh toán của khách hàng. Bước cuối cùng, Eximbank gửi email xác nhận thực hiện chuyển tiền thanh toán hóa đơn cho khách hàng.

Tiện lợi, dễ sử dụng

Thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn qua mạng của Eximbank, chị Nguyễn Ngọc Minh, phó giám đốc một công ty truyền thông quận 3, chia sẻ trong cuộc sống hiện đại và bận rộn, chúng ta phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau từ đơn giản đến phức tạp xảy ra hàng ngày, những tình huống này ít nhiều góp phần làm giảm chất lượng cuộc sống. Chẳng hạn như nếu chúng ta quên hoặc không có thời gian đi thanh toán hóa đơn điện, nước nên bị cắt dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Song với dịch vụ thanh toán hóa đơn qua mạng của Eximbank, chị Minh có thể giải quyết các vấn đề phát sinh hàng tháng nhanh chóng, tiện lợi và cảm thấy rất thoải mái, yên tâm.

Quan tâm đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của mình, Eximbank cũng khuyến cáo chủ thẻ nên bảo mật thông tin, mã truy cập và mật khẩu, ghi nhớ thông tin đã đăng ký. Khách hàng nên cung cấp thông tin chính xác cho ngân hàng, trường hợp có thay đổi thông tin, cần thông báo ngay cho ngân hàng. Ngoài ra, chủ thẻ cũng nên kiểm tra giao dịch thường xuyên và thực hiện thay đổi mật khẩu định kỳ để tránh bị lợi dụng. Việc thay đổi mật khẩu có thể thực hiện dễ dàng trên website của Eximbank. Khi có yêu cầu cung cấp lại mã truy cập, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua email, fax với Eximbank để được hướng dẫn và nếu muốn chấm dứt sử dụng user, khách hàng cũng truy cập website Eximbank và đề nghị chấm dứt sử dụng dịch vụ.

Các tin khác