Từ khóa: #thanh tra

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

(ĐTTCO)- Ngày 24-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM. 

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động quảng bá ngoài trời (Ảnh: Hùng An)

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

(ĐTTCO)- UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Văn hoá – Thể thao, Sở Thông tin – Truyền thông về việc tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn TP.
Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ KH-CN, UBCKNN

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ KH-CN, UBCKNN

(ĐTTCO)-Ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII ra thông cáo về Kỳ họp thứ 15, trong đó xem xét, xử lý kỷ luật các tập thể và cá nhân liên quan đến những vi phạm của Ban cán sự đảng của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế và Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.Quý I/2021, toàn ngành thanh tra đã tiến hành 1.644 cuộc thanh tra hành chính và 35.614 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Thanh tra phát hiện sai phạm hơn 95.000 tỷ, 772 ha đất

(ĐTTCO)- Thông cáo báo chí của Thanh tra Chính phủ về kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I/2021 cho biết: Qua công tác thanh tra đã phát hiện sai phạm hơn 95.000 tỷ và 772 ha đất.
Lực lượng hải quan kiểm tra hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên

Buôn lậu "tăng nhiệt" dịp cuối năm

(ĐTTCO)- Hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa đang “tăng nhiệt” trên các tuyến đường từ đường bộ, hàng không quốc tế, và đường biển.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu tình hình xây dựng trái phép ở quận Thủ Đức.

Không có vùng cấm trong xử lý vi phạm xây dựng

(ĐTTCO)-Chiều 22-10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đến hiện trường kiểm tra thực địa công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân của ông Thành.
Hạn chế cho vay  cầm cố sổ tiết kiệm

Hạn chế cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

(ĐTTCO)-Trong tháng 6-2019, ĐTTC đã có 2 bài viết phản ánh về tình trạng cầm cố sổ tiết kiệm vay vốn: “Lòng vòng tìm lãi từ ngoại tệ” (số ra ngày 17-6) và “Gửi - vay - gửi tác động tiêu cực lạm phát, cung tiền” (số ra ngày 24-6). Mới đây, NHNN đã có văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng (TCTD)  cảnh báo cho vay cầm cố sổ tiết kiệm khi không có phương án sử dụng vốn vay.
Sự biện minh chậm trễ cổ phần hóa

Sự biện minh chậm trễ cổ phần hóa

(ĐTTCO) - Tiến độ cổ phần hóa (CPH), thoái vốn, phê duyệt phương án cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đang diễn ra rất chậm, chưa đạt được theo kế hoạch đã đề ra, thậm chí gần như giậm chân tại chỗ. Cũng có một số DN đã được CPH nhưng số lượng và quy mô quá nhỏ, không có ảnh hưởng tới hoạt động chung của nền kinh tế.

Lo ngại “hậu” chuyển giao về “siêu” bộ

Lo ngại “hậu” chuyển giao về “siêu” bộ

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, Trưởng Bộ môn Quản trị Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính, cho rằng để tránh chồng chéo giữa các bên, cần có sự phân định rõ vai trò quản lý của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN), hay còn gọi là siêu bộ với vai trò thẩm định về mặt chuyên môn, kỹ thuật của các bộ, ngành trong hoạt động doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Lùng nhùng dự án KDC Hòa Lân

Lùng nhùng dự án KDC Hòa Lân

(ĐTTCO) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có Kết luận thanh tra (số 62/KL-TTR), chỉ ra một số vi phạm trong quá trình bán đấu giá tài sản thuộc dự án khu dân cư (KDC) Hòa Lân (phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đối với CTCP Dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn, Agribank Chợ Lớn và Công ty BĐS Kim Oanh.  
Cơn bão đất công

Cơn bão đất công

(ĐTTCO) - Những ngày qua, thị trường BĐS TPHCM rúng động bởi một loạt thông tin về các dự án nhà ở liên quan đến đất công. Rúng động bởi các dự án này đã được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng, đã hoàn thiện bàn giao cho khách hàng vào ở, nay được yêu cầu xem lại trình tự thủ tục hồ sơ.