Từ khóa: #thế giới ảo

Năng tập luyện cùng công nghệ

Năng tập luyện cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Đừng để những giờ luyện tập của bạn trôi qua một cách nhàm chán, khuấy động và làm mới không gian cùng công nghệ.
Ảnh minh họa.

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 
Ảnh minh họa.

Đầu tư, đầu cơ bất động sản ảo

(ĐTTCO) - Chúng ta hẳn đã ngạc nhiên khi biết nhiều người đã bỏ hàng đống tiền để mua cho mình một miếng đất ở Sao Hỏa hay Mặt Trăng, những bất động sản (BĐS) họ có lẽ chẳng bao giờ đặt chân tới. Thế nhưng, dù sao những mảnh đất đó cũng có thật, cũng tồn tại trong thế giới thực. Ngày 23-11 vừa qua, một công ty đã gây sốc khi chi tới 2,4 triệu USD để mua một miếng đất trong thế giới ảo. 

ĐBSCL được xem là vựa lúa của cả nước. Việc chốt cứng ANLT sẽ làm mềm hóa kinh tế nông dân.

Chốt cứng an ninh lương thực

(ĐTTCO)-Chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm Đề án an ninh lương thực (ANLT) quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan điểm “Phải chốt cứng diện tích trồng lúa, sản lượng lương thực hàng năm và tăng cường khả năng dự trữ”. Một lần nữa, ANLT được xác định là vấn đề sống còn, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu.
Công nghệ hỗ trợ người cao tuổi

Công nghệ hỗ trợ người cao tuổi

(ĐTTCO) - Với sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực y tế, việc chăm sóc người cao tuổi trở nên kịp thời mọi lúc, mọi nơi và làm đa dạng những vận động hàng ngày, giúp người cao tuổi dễ dàng phục hồi sức khỏe sau những cơn bạo bệnh.
Du lịch TPHCM vẫn còn nghèo nàn về sản phẩm, dịch vụ. Ảnh: LONG THANH

Du lịch thông minh ngổn ngang, dang dở

(ĐTTCO)-Du lịch thông minh (DLTM) đang trở thành xu hướng của nhiều TP, quốc gia trên thế giới. TPHCM cũng đang trong chiến lược phát triển DLTM để đáp ứng nhu cầu du khách. Song phía sau cái gọi thông minh công nghệ chính là con người, sự kết nối dữ liệu và chính sách, đặc biệt sản phẩm, dịch vụ mới là yếu tố quan trọng để níu chân du khách.