Thí điểm xe combo hàng từ Cà Mau, Tiền Giang đến Bình Thạnh, TP.HCM

(ĐTTCO)-Từ ngày 4 đến 6-9, các xe combo nông thủy sản của hợp tác xã, doanh nghiệp ở Cà Mau, Tiền Giang chở đến quận Bình Thạnh, TP.HCM, sau đó đội đi chợ hộ sẽ mua và chuyển tới người dân.
Một combo nông sản của Công ty thủy sản AB Cà Mau - Ảnh: Tổ công tác 970 cung cấp
Một combo nông sản của Công ty thủy sản AB Cà Mau - Ảnh: Tổ công tác 970 cung cấp

Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Tổ công tác 970) cho biết đang kết nối triển khai chương trình thí điểm xe nông sản từ hợp tác xã các tỉnh đến UBND quận, phường tại TP.HCM.

Theo phương án xây dựng, đơn vị cung ứng (các hợp tác xã, doanh nghiệp) cam kết đóng hàng theo đúng gói combo; lo xe vận chuyển đến địa điểm mà quận, phường báo; tài xế chỉ ngồi trên cabin để đảm bảo phòng chống dịch; bán không hết combo thì đơn vị cung ứng chở về; tự xử lý nếu giao hàng không đạt yêu cầu.

Tổ công tác 970 cam kết tìm và lựa chọn đơn vị cung ứng có năng lực xe tải, xe đông lạnh (nếu hàng thủy sản); làm việc với quận, phường thống nhất kế hoạch thời gian và địa điểm; làm việc với đơn vị cung ứng về cam kết hàng hóa.

Các quận, phường cho các hộ dân đăng ký và thu tiền, bố trí lực lượng xuống hàng đảm bảo phương án phòng dịch, thanh toán tiền cho đơn vị cung ứng...

Người mua là các cán bộ và nhân viên làm công việc đi chợ hộ mua giúp người dân.

Trước mắt, Tổ công tác 970 cùng Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bình Thạnh (TP.HCM), Hợp tác xã Hưng Thịnh Phát (Tiền Giang) và Công ty thủy sản AB Cà Mau thí điểm xe nông sản từ hợp tác xã các tỉnh đến trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bình Thạnh vào lúc 11h - 15h ngày 4-9 và 9h - 12h ngày 5 và 6-9.

Theo đó, Hợp tác xã Hưng Thịnh Phát đưa xe trái cây (combo T02, giá 150.000 đồng/combo), Công ty thủy sản AB Cà Mau đưa xe tải đông lạnh combo 4kg cá biển đông lạnh (combo CM02, giá 350.000 đồng/combo) và xe tải combo trái cây và rau (combo TG02, giá 150.000 đồng/combo).

Trước nhu cầu rất lớn của người dân về túi combo nông sản, Tổ công tác 970 đề nghị người dân các khu dân cư có nhu cầu cần cử người đại diện để đặt hàng (quét mã QR và đặt số lượng combo tương đối lớn để thuận lợi vận chuyển, giao hàng đảm bảo an toàn).

Các tin, bài viết khác