Từ khóa: #cung ứng

(Ảnh minh họa: KT)

Giải pháp thu hút 'vốn ngoại' chất lượng

(ĐTTCO)-Có 77 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế Việt Nam, trong đó, dẫn đầu về tỉ lệ vốn đầu tư là cộng đồng doanh nghiệp Singapore, kế đến là Nhật Bản và Trung Quốc. Việt Nam còn nhiều tiềm năng-dư địa thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tin tưởng những quyết sách, giải pháp của Chính phủ

Cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tin tưởng những quyết sách, giải pháp của Chính phủ

(ĐTTCO)-Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề "Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định đây là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ chủ trì một Hội nghị lớn dành riêng cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Điều này thể hiện sự quan tâm, trân trọng và tin tưởng của người đứng đầu Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
Qui mô Dệt may Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 2 thế giới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cải thiện vị thế dệt may trong chuỗi cung ứng

(ĐTTCO)-Đối với dệt may Việt Nam lúc này, sẽ không phải quá chú tâm vào việc tăng quy mô, mà điều quan trọng là cải thiện vị thế được nằm trong chuỗi cung ứng của những sản phẩm càng có giá trị cao.
Cảnh mua bán nhộn nhịp tại khu vực chợ Bình Điền

Tăng tốc sản xuất hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022

(ĐTTCO)-Ngày 12-11, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn trong đợt dịch lần thứ 4. Tham dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện nhiều sở, ngành, doanh nghiệp.
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lên kế hoạch cung ứng hàng hóa Tết Nhâm Dần 2022

(ĐTTCO)-Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đã chia sẻ về một số biện pháp xây dựng kế hoạch phục vụ Tết và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện có dịch.
Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.
5 bài học phục hồi chuỗi cung ứng hậu Covid

5 bài học phục hồi chuỗi cung ứng hậu Covid

(ĐTTCO)-Khi các doanh nghiệp, tổ chức phục hồi sau Covid-19, có những thay đổi có thể trở thành vĩnh viễn. Một số cách kinh doanh truyền thống đã thay đổi và có thể hiệu quả hơn “cách tiếp cận cũ”. Điều quan trọng là phải học hỏi từ đại dịch và đón nhận những cách suy nghĩ mới. Dưới đây là 5 bài học chung được nhiều chuyên gia khuyến nghị trong quá trình khôi phục chuỗi cung ứng hậu Covid-19.