Thị trường: Bitcoin tăng vọt lên 36,8 nghìn USD, bất chấp các tín hiệu đáng lo ngại từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Tin tức bi quan không ngăn thị trường giao ngay tiền điện tử có vẻ lạc quan vào thứ Tư 9/6.

Giá của các tài sản dựa trên blockchain đang tăng lên trong bối cảnh còn nhiều bất ổn liên quan đến quy định và thực thi tiền điện tử ở Trung Quốc.

Bitcoin (BTC) được giao dịch ở mức 36.278 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ sáng 10/6 VN), tăng 10,2% so với 24 giờ trước.

Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 32.557- $ 36.890 (CoinDesk 20).

Ether (ETH) giao dịch ở mức $ 2.561 tính đến 21:00 UTC, tăng 2,3% so với 24 giờ trước.

Phạm vi 24 giờ của Ether: $ 2.418- $ 2.613 (CoinDesk 20).

Giá Bitcoin nhảy vọt

Biểu đồ giá hàng giờ của Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 6 tháng 6.

Nguồn: TradingView

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã có ngày giao dịch màu xanh 10,2% tính đến 4 giờ 21 sáng 10/6 VN. Giá nằm trên đường trung bình động 10 giờ và đường trung bình động 50 giờ, một tín hiệu tăng giá cho các nhà kỹ thuật thị trường.

Giá Bitcoin đã tăng từ 32.557 đô la vào lúc 02:00 UTC (9 giờ sáng 9/6 VN) lên 36.890 đô la vào lúc 17:20 giờ UTC (0:20 ngày 10/6 giờ VN), tăng 13,3% dựa trên dữ liệu CoinDesk 20. Bitcoin sau đó đã giảm một chút, xuống còn 36.278 đô la vào 4:21 sáng 10/6.

Các nhà giao dịch Bitcoin dường như đang bỏ qua những tin tức tồi tệ có thể có đối với tiền điện tử ở Trung Quốc, bao gồm lệnh đóng cửa các thợ đào ở tỉnh Thanh Hải, lệnh cấm một số từ khóa blockchain trên toàn quốc và bắt giữ hơn 1.000 người vì tội rửa tiền mã hóa tiềm ẩn.

Trên thực tế, dữ liệu trên chuỗi cho thấy có ít Bitcoin hơn trên các sàn giao dịch trong vài tuần qua, vì một số nhà đầu tư tiền điện tử rõ ràng đang mua và nạp BTC vào ví không giao dịch.

Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Valkyrie Investments, cho biết: “Một tín hiệu ủng hộ tiếp tục cho sự đảo ngược xu hướng tăng giá hiện tại là số lượng BTC được nhìn thấy rời khỏi các sàn giao dịch từ góc độ chuỗi trực tiếp".

Dòng tiền trao đổi trong suốt quá trình phục hồi này là mức cao nhất cho đến nay vào năm 2021.

Dự trữ Bitcoin giảm

Dự trữ bitcoin trên các sàn giao dịch (màu đỏ) so với giá (màu đen).

Nguồn: CryptoQuant

Theo công ty tổng hợp dữ liệu CryptoQuant, tỷ lệ giao dịch ở các điểm chính giảm xuống còn 2,46 triệu đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 5.

Rooney tin rằng mô hình này sẽ cần phải tồn tại để Bitcoin tăng trở lại trên 40.000 đô la.

“Xu hướng này sẽ cần tiếp tục vượt qua ngưỡng kháng cự nặng khoảng 42.000 đô la”, Rooney nói thêm. “Sự phục hồi này do tình trạng bán quá mức có thể được hỗ trợ bởi một tâm lý tích cực rất cần thiết với hy vọng ngày càng tăng về việc áp dụng chính sách mới ở El Salvador.”

Thị trường tương lai Bitcoin ảm đạm

Hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng qua.

Nguồn: Skew

Kể từ ngày 19 tháng 5, khi lãi suất mở hợp đồng tương lai (OI) trên thị trường BTC ở mức 12,1 tỷ đô la, một điều kiện giảm giá thành đi ngang đã phát triển trong các công cụ phái sinh.

Tính đến 4:21 sáng 10/6, OI của hợp đồng tương lai Bitcoin ở mức 11,1 tỷ đô la, giảm 8% và đảo ngược so với OI của hợp đồng tương lai ngày càng leo thang được thấy vào đầu năm nay. Con số này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 27,4 tỷ đô la trong OI vào ngày 13 tháng 4, theo công ty tổng hợp dữ liệu Skew.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trong năm qua.

Nguồn: Skew

Elie Le Rest, đối tác của quỹ định lượng ExoAlpha, lưu ý dòng tiền thông minh thường đặt các vị thế phái sinh hiện đang bị loại bỏ.

“Các nhà giao dịch vẫn còn nghi ngờ về vị trí mà thị trường đang hướng tới, do đó, đòn bẩy vẫn ở mức tương đối thấp”, Le Rest cho biết. "Việc Bitcoin phá vỡ 40.000 đô la có thể giúp các nhà giao dịch tự tin sử dụng đòn bẩy một lần nữa để tạo ra mức cao mới trong thị trường tiền điện tử".

Phí Ether ở mức thấp nhất trong ba tháng

Thị trường: Bitcoin tăng vọt lên 36,8 nghìn USD, bất chấp các tín hiệu đáng lo ngại từ Trung Quốc ảnh 5

Biểu đồ giá hàng giờ của Ether trên Bitstamp kể từ ngày 6 tháng 6.

Nguồn: TradingView

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ether, được giao dịch ở mức 2,561 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ sáng 10/6 VN), tăng 2,3% trong 24 giờ trước. Tài sản nằm trên đường trung bình động 10 giờ và đường trung bình động 50 giờ, một chỉ báo tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Theo cổng phân tích dữ liệu Dune Analytics, giá của việc sử dụng mạng Ethereum, được gọi là gas, đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, ở mức giá trung bình hoặc trung bình 16 Gwei. Gwei là đơn vị nhỏ nhất của tài khoản Ether, đại diện cho gia số của một phần tỷ.

Thị trường: Bitcoin tăng vọt lên 36,8 nghìn USD, bất chấp các tín hiệu đáng lo ngại từ Trung Quốc ảnh 6

Giá gas trung bình trong ba tháng qua.

Nguồn: Dune Analytics

Peter Chan, nhà giao dịch chính tại OneBit Quant, cho rằng phí gas cao là do cuộc chiến giữa các hệ thống giao dịch tự động cạnh tranh để có cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung của Ethereum, hay DeFi. Ví dụ, vào ngày 11 tháng 5, giá gas trung bình ở mức 311 gwei, gấp gần 20 lần mức được chứng kiến vào thứ Tư.

“Không còn cuộc chiến gas giữa các arbitrage bot nữa", Chan nói. “Vì vậy, ngay cả khi thị trường biến động, các arbitrage bot sẽ không đẩy giá gas lên”.

Các thị trường khác

Trong thị trường tiền điện tử thay thế, ExoAlpha’s Le Rest đang theo dõi các mã thông báo liên kết với các đối thủ cạnh tranh Ethereum.

“Các chuỗi thay thế đang nỗ lực rất nhiều để chiếm thị phần DeFi”, Le Rest nói với CoinDesk. Đó có thể bao gồm Binance Smart Chain, Solana và Avalanche, ông nói.

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đều cao hơn vào thứ Tư. Những tài sản chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4 giờ chiều ET):

algorand (ALGO) - 10,9%

nucypher (NU) - 6,9%

litecoin (LTC) - 6,6%

Chứng khoán:

Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ giảm 0,10% do lĩnh vực tài chính và công nghiệp của chỉ số này chịu một số tổn thất vào thứ Tư.

Hàng hóa:

Vàng đã giảm 0,13% ở mức 1.889 USD / ounce vào 4:21 sáng 10/6.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.