Từ khóa: #Tháng 6

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công.

Đầu tư công trong ngành GTVT: Có tiền cũng khó giải ngân

(ĐTTCO) - Dù đạt được những kết quả nhất định trong triển khai kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm, song quá trình giải ngân cho các dự án trong 6 tháng còn lại của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang bị nghẽn. 

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

(ĐTTCO) - Không có gì bất ngờ, kết quả kinh doanh quý II-2021 đã ngay lập tức giúp hệ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) giảm xuống, và một tín hiệu rằng TTCK Việt đang trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên nhịp phục hồi hiện tại trên cơ sở kết quả kinh doanh tích cực vẫn có nhiều tín hiệu bất lợi: Thanh khoản suy yếu, còn thị trường vẫn chưa thoát được xu hướng chỉnh giảm. 
 Cảng Ningbo-Zhoushan của Trung Quốc đã đóng cửa vô thời hạn một trong những bến cảng của họ sau khi một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Reuters

Trung Quốc đóng cửa cảng lớn nhất thế giới vì Covid

(ĐTTCO) - Cảng vận chuyển lớn nhất thế giới tính theo trọng tải hàng hóa đã đóng cửa một trong những nhà ga quan trọng sau trường hợp Covid-19 đã được xác nhận, gây thêm căng thẳng cho ngành vận tải biển toàn cầu và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.
Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS) đạt 4.358 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Cổ phiếu dầu khí có hưởng lợi nhờ giá dầu?

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tăng liên tục, nhưng không phải tất cả doanh nghiệp dầu khí tại Việt Nam đều được hưởng lợi. Đây là nguyên nhân khiến nhóm CP dầu khí thiếu động lực tăng giá dù đón nhận tin tốt.

Chính sách 3T cứu nguy cho DN nhưng cũng bào mòn sức khỏe DN.

Sức khỏe doanh nghiệp đang yếu dần

(ĐTTCO) - Chi phí tăng cao khi áp dụng sản xuất “3 tại chỗ”, nỗi lo thiếu lao động khi dịch bệnh được kiểm soát, áp lực dòng tiền… tất cả đang bủa vây lấy nhiều doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Nếu tính đến lạm phát, thu nhập trên thực tế của người Mỹ giảm 2% kể từ tháng 7/2020. Nguồn ảnh: The Denver Post.

Mỹ: Lương tăng nhanh nhưng không theo kịp lạm phát

(ĐTTCO) – Các công ty trên khắp đất Mỹ đang tăng lương cho nhân viên với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng người lao động có thể không thu được lợi ích từ những khoản tăng đó trong bối cảnh lạm phát bùng nổ gần đây.
Ảnh minh họa.

Đầu tư gì khi thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Cùng khoảng thời gian này năm ngoái, chính yếu tố dịch bệnh làm cho nhiều người ở nhà từ đó đầu tư nhiều hơn, trong bối cảnh kiếm tiền online hợp pháp nhất chính là thị trường chứng khoán (TTCK). 
Người Anh ăn mừng Ngày Tự do, bất chấp những mối lo bùng phát làn sóng Covid mới.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Anh và Australia

(ĐTTCO) - Cả Anh và Australia đều tuyên bố lộ trình mới sống chung với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Anh. Những chính sách của họ sẽ mang đến thành công cho kinh tế-xã hội hay là những thử nghiệm đắt đỏ?
Kinh tế các nước sống chung với dịch: Israel và Ấn Độ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Israel và Ấn Độ

(ĐTTCO) - Sống chung với dịch Covid là làm sao vừa bảo đảm an toàn cho người dân, vừa giữ kinh tế phát triển. Cho đến nay, trọng tâm của các nước đều nằm ở chiến lược tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, với việc SARS-CoV-2 không ngừng tạo ra những biến thể mới, việc đạt miễn dịch cộng đồng ngày càng khó khăn. 
“Mua nhà, đổi nhà 0 đồng”, bẫy nợ đang chờ?

“Mua nhà, đổi nhà 0 đồng”, bẫy nợ đang chờ?

(ĐTTCO) - Chỉ cần có sẵn một bất động sản (BĐS) hay tài sản nào đó, khách hàng có thể được chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng  đảm bảo khoản vay để mua  tài sản khác không phải bỏ thêm tiền. Đó là chính sách “mua nhà 0 đồng”, “nhà đổi nhà 0 đồng” được chủ đầu tư tung ra trong mùa dịch Covid-19 để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, xung quanh “đòn bẩy” này đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Ảnh minh họa.

Giá vàng có thể điều chỉnh lên 1.800 đô la

(ĐTTCO) - Sau khi đóng cửa ba tuần trước đó trong vùng tích cực, vàng tương đối trầm lắng vào thứ Hai và thứ Ba nhưng đã tìm cách lấy lại lực kéo vào thứ Tư. Sau khi tăng 1% vào giữa tuần, cặp XAU/USD đã duy trì đà tăng của nó và chạm mức cao nhất trong một tháng ở mức 1.834 USD vào thứ Năm nhưng đã rút lại một phần lớn cuộc biểu tình vào thứ Sáu 16/7. Tuy nhiên, vàng đã ổn định trên $ 1.810 và ghi nhận mức tăng nhỏ hàng tuần.