Dự báo: Giá vàng bảo vệ ngưỡng 1.800 USD

(ĐTTCO) - Vàng (XAU/USD) đấu tranh để bảo vệ ngưỡng 1.800 đô la, giảm xuống xung quanh 1.809 đô la, kể từ phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư 21/7.
Biểu đồ giá vàng hàng ngày. @FXStreet
Biểu đồ giá vàng hàng ngày. @FXStreet

Kim loại màu vàng đã làm mới mức cao hàng tuần vào ngày thứ Ba 20/7, trước khi lùi lại từ mức 1.825 đô la. Các nhà giao dịch vàng đã thất bại trong việc chinh phục các mức kỹ thuật quan trọng, cụ thể là đường kháng cự nhiều ngày tuổi và 200-DMA.

Sự lạc quan xung quanh dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden và hy vọng về một mùa thu nhập quý 2 mạnh mẽ có thể được coi là chất xúc tác chính cho tâm trạng thích rủi ro.

Về mặt tích cực, tỷ lệ cược ngày càng tăng đối với các nhà hoạch định chính sách của Fed trong việc bảo vệ nguồn tiền dễ dàng trong bối cảnh căng thẳng của Delta Covid.

Sau khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer công bố một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục đối với dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Trong một diễn biến khác, Giấy phép xây dựng và Khởi công Nhà ở của Hoa Kỳ đã nới lỏng vào tháng 6, cung cấp một lý do khác để Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) bảo vệ chính sách tiền tệ dễ dàng khi họ họp vào tuần tới. Điều này cũng giúp thị trường duy trì trạng thái tích cực thận trọng.

Tuy nhiên, tình trạng vi rút ngày càng tồi tệ ở Úc và những thách thức đối với hoạt động mở khóa của Vương quốc Anh thách thức những người lạc quan.

Việc đóng cửa Nam Úc đánh dấu hơn 50% quốc gia chứng kiến các hạn chế hoạt động trong khi số lượng ca nhiễm của Victoria gần đây đã tăng từ 15 lên 22.

Hơn nữa, Tokyo đã báo cáo 1.387 trường hợp nhiễm trùng vào thứ Ba sau khi đánh dấu con số đầu tiên dưới 1.000 trong sáu ngày trong khi số lượng ca nhiễm của Vương quốc Anh tăng 41% giữa 14 tháng 7 và 20 tháng 7, theo Reuters.

Cũng tiêu cực đối với tâm lý thị trường là nghiên cứu mới nhất về vắc xin Johnson & Johnson covid cho thấy khả năng miễn dịch kém hơn so với chủng vi rút.

Trong bối cảnh đó, điểm chuẩn của Phố Wall đã phục hồi. Hơn nữa, Chỉ số Biến động CBOE (VIX) giảm từ mức cao nhất hai tháng trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ mở rộng sự phục hồi từ mức thấp nhất của tháng 2 lên 1,22%.

Trên tất cả, chỉ số US Dollar Index (DXY) vẫn vững chắc trong ngày thứ tư liên tiếp để thách thức mức cao nhất của tháng Tư.

Tóm lại, lịch trình nhẹ nhàng và tâm lý thận trọng trước cuộc họp của ECB vào thứ Năm 22/7, cùng cuộc họp của FOMC vào tuần tới, giá vàng có thể vẫn đứng ngoài cuộc.

Tuy nhiên, các tai ương covid và cập nhật kích thích có thể giúp các nhà giao dịch hàng hóa thả lỏng, trong đó sức mạnh của đồng đô la Mỹ có thể ảnh hưởng đến báo giá.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng vẫn bị mắc kẹt giữa đường EMA 200 ngày và đường kháng cự giảm dần 7 tuần tuổi.

Với xu hướng tăng giảm của MACD và đường Momentum ổn định, đừng quên đồng đô la Mỹ vững chắc hơn, vàng có thể vẫn bị áp lực.

Ngưỡng 1.800 đô la cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho kim loại vàng trước khi kéo nó lên mức hỗ trợ ngang hàng tháng xung quanh 1.795 đô la.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đóng cửa hàng ngày dưới $ 1.795 sẽ khiến giá vàng dễ bị thử nghiệm lại mức thấp nhất trong 3 tháng, được đánh dấu vào tháng 6, gần $ 1.750.

Mặt khác, sự hợp lưu của mức cao nhất hàng tháng và mức thoái lui Fibonacci 50% của mùa thu tháng 6, khoảng 1.834-1.835 đô la, thêm vào những người mua tăng giá vượt ra ngoài đường kháng cự đã nêu gần 1.824 đô la.

Các tin khác