Từ khóa: #FED

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed)

Fed lên kế hoạch dự phòng khi có thêm nhiều ngân hàng phá sản

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) đang cân nhắc việc thành lập quỹ, nhằm cho phép nhà chức trách có thể hỗ trợ thêm tiền gửi đối với những ngân hàng gặp khó khăn sau vụ Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ.
Lãi suất đang “nóng”, trái phiếu còn “nóng hơn”

Lãi suất đang “nóng”, trái phiếu còn “nóng hơn”

(ĐTTCO) - Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần 4 thêm 0,75% vào tuần qua, đưa lãi suất quỹ liên bang lên 3,75-4%, Fed phát đi quan điểm “hỗn hợp” sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. 
USD tăng giá kỷ lục, doanh nghiệp vay nợ lớn bị tác động ra sao?

USD tăng giá kỷ lục, doanh nghiệp vay nợ lớn bị tác động ra sao?

(ĐTTCO)-FED với quan điểm “diều hâu” hơn về thắt chặt chính sách tiền tệ, sẽ gây ra áp lực lớn lên tỷ giá hối đoái, khiến cho giá trị các khoản vay ngắn hạn gia tăng về nợ gốc, gây ra những rủi ro về dòng tiền đối với doanh nghiệp khi phải xoay sở để trả nợ gốc và chi phí lãi vay...
 Nguồn: The World Bank

Thế giới hưởng lợi gì từ gói chi tiêu công ngàn tỷ USD của Mỹ?

(ĐTTCO) - Ngày 10-8, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói chi tiêu công 1.000 tỷ USD. Gói chi tiêu này có thể giúp thúc đẩy năng suất của nền kinh tế, giúp Mỹ quay lại chu kỳ kinh tế mở rộng dài hơn; kích thích Anh, EU, Nhật Bản và cả Trung Quốc đẩy nhanh các gói kích thích kinh tế đã được thông qua của mình. 
Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời câu hỏi từ báo giới tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

GDP quý II của Mỹ tăng cao nhất trong 70 năm qua

(ĐTTCO) - Sau khi giảm hơn 40 USD/oz trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu vì báo cáo việc làm Mỹ khả quan hơn dự báo, giá vàng có khả năng sụt thêm 100 USD/oz nữa trước khi hồi phục - giới phân tích dự báo với trang Kitco News...

Ảnh minh họa.

Đầu tư gì khi thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Cùng khoảng thời gian này năm ngoái, chính yếu tố dịch bệnh làm cho nhiều người ở nhà từ đó đầu tư nhiều hơn, trong bối cảnh kiếm tiền online hợp pháp nhất chính là thị trường chứng khoán (TTCK).