Từ khóa: #vi rút

Tiến sĩ Anthony Fauci phát biểu trong phiên điều trần của Thượng viện vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 tại Washington, DC. Al Drago & # 8211; Hình ảnh Pool / Getty

Cố vấn Y tế của Biden đối mặt kêu gọi từ chức sau báo cáo gây sốc về nghiên cứu coronavirus ở Vũ Hán

(ĐTTCO) - Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) và là cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức theo sau một báo cáo gây sốc, được công bố bởi Intercept, về cái gọi là “đạt chức năng” nghiên cứu mà Viện Y tế Quốc gia tài trợ tại Viện Virus học Vũ Hán (WIV).
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha (giữa) chụp ảnh lưu niệm với các du khách tại sân bay quốc tế Phuket ngày 1/7/2021.

Thủ tướng Thái Lan phải tự cách ly

(ĐTTCO) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ cách ly tại nhà trong một tuần vì tiếp xúc gần với một F0 trong các sự kiện đánh dấu việc mở cửa trở lại hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket cho du khách nước ngoài đã tiêm chủng.
Ông Fauci và ông Trump năm 2020.

Email của TS. Fauci: Những điều cần biết

(ĐTTCO) - Hàng ngàn email từ Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế cấp cao của Tổng thống Mỹ Biden, đã được công bố thông qua các yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin.
Ảnh minh họa.

Covid-19: Đổi tên có làm nên chuyện?

(ĐTTCO) - Biến thể coronavirus mới phổ biến ở Ấn Độ được gọi là 'Delta' khi cơ quan y tế toàn cầu WHO cố gắng chống lại thành kiến trong các cuộc thảo luận về căn bệnh này.
Các nhà sư được xét nghiệm coronavirus tại một huyện ở Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Số ca nhiễm gia tăng, Trung Quốc tái kiểm soát đi lại ở Quảng Đông

 (ĐTTCO) - Hôm thứ Hai 31/5, Trung Quốc đã tái áp dụng các biện pháp kiểm soát du lịch chống coronavirus đối với tỉnh Quảng Đông, miền nam nước này, thông báo rằng bất kỳ ai rời khỏi khu vực đông dân đều phải được xét nghiệm vi rút sau khi gia tăng đột biến trong số các ca lây nhiễm khiến giới chức cảnh báo.
Ảnh minh họa.

WHO gọi biến chủng COVID-19 ở Ấn Độ là 'Biến chủng đáng lo ngại', đe dọa toàn cầu

(ĐTTCO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo 366.161 trường hợp COVID-19 mới ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong vòng 24 giờ qua. Cho đến nay, cơ quan y tế đã theo dõi 10 biến thể COVID-19 đã xuất hiện trên khắp thế giới, bao gồm cả chủng đột biến ba gen B.1617 được tìm thấy ở Ấn Độ.