Từ khóa: #thị trường vàng

Giá vàng hôm nay 8/5: 57,9 triệu đồng/lượng, giá vàng sẽ tăng hay giảm trong tuần này?

Giá vàng hôm nay 8/5: 57,9 triệu đồng/lượng, giá vàng sẽ tăng hay giảm trong tuần này?

(ĐTTCO) - Sự biến động gia tăng của thị trường có thể ảnh hưởng đến giá vàng khi thị trường vẫn trong xu hướng tăng, nhưng tâm lý trái chiều cho thấy vàng chưa sẵn sàng để đạt mức cao kỷ lục bền vững. Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News, các Nhà phân tích Phố Wall cho thấy tâm lý giảm giá đang tạm chiếm lợi thế.
Giá vàng 30/1: 55 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

Giá vàng 30/1: 55 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) - Năm mới đang chứng tỏ là một khởi đầu vững chắc cho thị trường vàng khi giá kết thúc tuần gần mức cao nhất trong 9 tháng. Thị trường vàng đã phục hồi trong 5 tuần liên tiếp khi giá tăng hơn 5% trong tháng đầu tiên của năm 2023. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đặt câu hỏi về mức độ bền vững của đợt tăng giá mới này.
Tỷ giá trong nước những ngày cuối năm đã hạ nhiệt.

Vàng và USD hạ nhiệt, liệu có kéo dài?

(ĐTTCO) - Thị trường vàng và USD có một điểm chung là đã cùng lập kỷ lục chưa từng có trong năm 2022. Nhưng đến cuối năm, cả hai lại cùng có xu hướng hạ nhiệt. Liệu điều này sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2023?
Người dân mua bán vàng tại Hà Nội. (Ảnh DŨNG MINH)

Hướng tới phát triển thị trường vàng lành mạnh

(ĐTTCO)-Sau chuỗi ngày liên tiếp tăng, giá vàng SJC trong nước ngày 3/8 bất ngờ lao dốc gần 2 triệu đồng/lượng cả chiều mua và bán. Cú quay đầu giảm mạnh đã khiến khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và SJC thu hẹp xuống còn 17 triệu đồng/lượng, thay vì mức gần 20 triệu đồng/lượng ở những phiên hôm trước.
Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, việc sửa đổi Nghị định 24 cần đánh giá kỹ lưỡng, xem xét kỹ các ý kiến, cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan và có sự động thuận trong xã hội.

SJC không có lợi trong vấn đề chênh lệch giá vàng

(ĐTTCO) - Đây là phát biểu của đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại cuộc họp với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng về công tác quản lý thị trường vàng do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuối tuần qua.

Ảnh minh họa.

Nóng: Giá vàng chạm đáy trong 3 tuần và lập đỉnh trong 4 tuần

(ĐTTCO) – Hôm qua thứ Sáu 10/6, vàng chạm đáy trong 3 tuần và lập đỉnh trong 4 tuần sau khi lạm phát Mỹ lập đỉnh trong 40 năm. Giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.873,20 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,323 triệu đồng/lượng.
Ảnh minh họa.

Thị trường vàng “nín thở” chờ Fed

(ĐTTCO) - Theo một nhà phân tích, thị trường vàng đã bị mắc kẹt trong mô hình nắm giữ ba tuần và có thể tiếp tục củng cố cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.